Một bài giảng, bài thuyết trình lôi cuốn trên Powerpoint đòi hỏi ở chúng ta sự chi tiêu nhất định về mặt nội dung, hình ảnh. Bạn có thể chèn hình ảnh, clip, thêm hiệu ứng đến slide, ở kề bên đó, một trong những thao tác đơn giản và rước lại công dụng đó chính là chèn hình ảnh nền vào Powerpoint. Nội dung bài viết này, color Me sẽ hướng dẫn các bạn 2 giải pháp chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010, đừng bỏ qua nhé!


I. Nền trong Powerpoint là gì?

Nền hay còn gọi là Background trong Powerpoint là nền vật dụng lý, bao gồm: hình ảnh, màu, độ dốc, … cho những trang chiếu của bạn.

Bạn đang xem: Thao tác chèn ảnh làm nền cho trang chiếu

*

Ảnh nền trong Powerpoint là phần hình ảnh chìm sinh sống phía sau slide. Cục bộ nội dung, hình ảnh, video clip sẽ hiện trên nền của ảnh đó giúp các trang chiếu của người sử dụng trở nên bắt mắt hơn, trung thực hơn.

II. Các cách chèn hình ảnh nền vào PowerPoint

1. Chèn ảnh đơn giản

Các làm việc chèn hình ảnh nền sẵn tất cả trong Powerpoint vô cùng 1-1 giản.

Bước 1: sau thời điểm mở Powerpoint lên, click chuột phải vào Slide sinh hoạt cột phía trái màn hình, sau đó chọn Format Background.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Format Background vừa hiện tại ra, tích vào ô Picture or texture fill như trong hình dưới đây.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Bản Nhạc Rock Hay Nhất Thế Giới, Các Bài Hát Rock Hay Nhất

*

Bước 3: Click vào mũi tên cạnh ô Texture, những hình nền sẵn gồm của Powerpoint đã hiện ra, bạn có thể chọn 1 hình bất kỳ mà chúng ta cảm thấy vừa lòng và tương xứng với bài giảng, bài xích thuyết trình của mình.

*

Bước 4: Bấm Close sau khi làm xong, hoặc Apply to All nếu bạn có nhu cầu hình nền vừa chèn gồm trong toàn bộ các slide powerpoint.

2. Chèn ảnh từ mặt ngoài

Bước 1: tiến hành tương từ bỏ như 2 những bước đầu tiên cách chèn hình ảnh đơn giản, bấm vào phải vào Slide nghỉ ngơi cột phía bên trái màn hình, sau đó chọnFormat background, tích vào ô Picture or texture fill.

Bước 2: dưới ô Texture là phần Insert from, lựa chọn nút File sinh hoạt dưới tiếp đến chọn hình ảnh bất kỳ có sẵn trong máy tính của bạn, sau cùng bấm Insert. Đó có thể là hồ hết bức hình ảnh bạn đã xây cất để phù hợp với ngôn từ cần chuẩn chỉnh bị.

*

Hoặc ở trong phần Insert form, chúng ta có thể chọn nút Clip Art để mở ra thư viện hình ảnh có sẵn vào Powerpoint. Để kiếm tìm kiếm hình hình ảnh bạn muốn, gõ từ khóa trên thanh Search Text phía trên. Lúc đã lựa chọn được hình ảnh phù hợp, bấm OK để hoàn tất.

*

3. Chỉnh sửa ảnh nền giả dụ cần

Sau lúc chèn được ảnh nền vào powerpoint, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể có những thao tác nhanh để sửa đổi nền cho tương xứng với trang trình chiếu của công ty như: làm mờ ảnh, làm hình ảnh chỉ lộ diện một phần, phần đông chỉnh sửa nâng cao như hiệu ứng biến hóa màu ảnh, tia nắng hay chất liệu, …

Tất cả sẽ tiến hành hướng dẫn chi tiết tại bài viết tiếp theo của màu sắc Me. Hãy đón xem trên Blog của màu sắc Me, đừng bỏ dở nhé!

Lời kết

Trên đây là 2 phương pháp chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010 giúp bạn cũng có thể hoàn thiện bài bác giảng, bài thuyết trình bằng Powerpoint của bản thân mình một giải pháp độc đáo, thú vị. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn, từ cơ bản đến nâng cấp về Powerpoint, đừng quên tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và các khóa học online tại màu sắc Me nhé!