Cách tính tiền trên Youtube dành cho những ai đã và đang làm nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình Đối tác Youtube cần biết. Với mỗi quốc gia mức thu nhập, tính tiền trên Youtube sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu xem cách tính tiền Youtube ra sao? Youtube Việt Nam tính và trả tiền cho các Youtuber như thế nào nhé!

Cách tính tiền trên Youtube Việt Nam 2022

*

Cách tính tiền trên Youtube

1. Cách tính tiền với đối tác quảng cáo

*

Tính tiền đặt quảng cáo trên Youtube
Hầu như nền tảng mạng xã hội nào cũng là miếng bánh béo bở để các doanh nghiệp quảng cáo tiếp thị sản phẩm tới khách hàng. Youtube cũng không nằm ngoài ngoại lệ, cách tính tiền của Youtube cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.
Thực tế cho thấy Nhà quảng cáo Youtube sẽ phân phát quảng cáo của họ cho các thương hiệu. Nếu video quảng cáo có người xem (view) hoặc có nhấp chuột vào quảng cáo, thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với nhà quảng cáo. Vậy tiền Youtube tính như thế nào? 
Số tiền được tính sẽ tùy thuộc vào mỗi loại quảng cáo hiển thị mà nhà quảng cáo đăng ký. Youtube tính tiền như thế nào sẽ được quyết định bởi các yếu tố sau:
Hình thức tính phí: Theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thịLĩnh vực, ngành: Tùy thuộc vào mỗi ngành mà có mức giá quảng cáo khác nhau, cũng như cách thức tính tiền khác nhau.Vị trí quảng cáo: Tùy thuộc vào vị trí quảng cáo mà nhà quảng cáo đặt trên Youtube cũng được tính theo các mức chi phí khác nhau.

Đang xem: Trang web tính tiền youtube

Cách tính tiền Youtube: Hình thức đặt quảng cáo vị trí quảng cáo trong luồng với sản phẩm chạy quảng cáo là mỹ phẩm.
Bạn chỉ phải trả phí khi: Người xem đoạn quảng cáo của bạn >30 giây. Hoặc đặt lệnh không Skip quảng cáo
Youtube sẽ tính tiền dựa trên view, tương tác (Nhấp chuột) và chi phí quảng cáo sẽ được trừ trong ngân sách quảng cáo mà bạn đã đăng ký với Youtube trên tài khoản Google AdSense.

2. Cách tính tiền với Youtube Partner

*

Youtube Partner – Giang ơi

Đối với các nhà sáng tạo nội dung (Youtuber ). Nếu quảng cáo hiển thị đặt trên video của Youtuber có tạo ra lượt xem, tương tác, chuyển dodoit thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung của mình (Youtuber).

Mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%

Trong đó, 55% thuộc về Youtube, và 45% thuộc về các Youtuber.

Như vậy, nếu nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber.

Đây là cách cách tính thu nhập từ Youtube mà nền tảng này áp dụng. Cách tính tiền trên Youtube đối với quảng cáo hiển thị nhằm đảm bảo tốt quyền lợi dành cho các Youtuber. Vì đơn giản, có những nhà sản xuất, video Clip chất lượng thì mới có thể phát triển mảng quảng cáo này.

Youtubers kiếm được bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

*

Bảng giá minh họa – Tính tiền trên Youtube theo view

Hiện nay tại Việt Nam mức chi phí mà quảng cáo Youtube trả cho Youtuber còn khá thấp so với các khu vực khác. Với mỗi 1 đơn vị CPM ( 1.000 lượt xem), bạn có thể nhận được từ Youtube khoảng từ 0.3 – 0.5 USD. Với con số đó chia ra 1 view chỉ xấp xỉ từ 0.0003 -0.0005 USD. view.

Cứ mỗi 1 video đạt 1 triệu lượt xem thì Youtuber Việt có thể kiếm được trung bình khoảng 5 triệu đồng.

Xem thêm:

Theo công thức: 1 CPM = 0.3 – 0.5 usd. Trong đó: 1 CPM = 1.000 view.

Tuy nhiên, số tiền YouTube sẽ trả cho nhà sáng tạo Youtube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

Số lượt xem mà video của bạn nhận đượcSố lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận đượcChất lượng quảng cáoAdblockersThời lượng video

Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi người đăng ký?

*

Youtube có trả tiền trên mỗi lượt đăng ký kênh không?

Lương Youtube Việt Nam là bao nhiêu? Thực tế, Youtube hiện chưa có bất kỳ chính sách nào trả tiền cho số lượng người đăng ký kênh Youtube của các Youtuber. Người đăng ký kênh là những người theo dõi tài khoản kênh của bạn để họ có thể dễ dàng truy cập nhận thông báo các video mới nhất của bạn.

Những người đăng ký kênh đem lại giá trị to lớn cho kênh Youtube của bạn. Họ là những người góp phần đánh giá nhận xét, tăng view và lượt thích cho các sản phẩm video của bạn. Điều đó có nghĩa rằng những người này trong tương lai có thể sẽ trở thành fan của bạn. Và là những người truyền thông chất lượng cho kênh của bạn được biết đến nhiều hơn nữa.

Bao nhiêu lượt xem trên Youtube sẽ được trả tiền?

Để có thể gia nhập bắt đầu kiếm tiền trên Youtube bạn cần đáp ứng 2 điều kiện tối thiểu sau:

Kênh có 1.000 subscriberKênh đặt 4.000 giờ xem video

Đáp ứng đủ 2 điều kiện trên bạn đã nắm trong tay 80% cơ hội được xét duyệt bật kiếm tiền trên Youtube. Và cũng bắt đầu từ thời điểm xác nhận bật chế độ kiếm tiền thành công Youtube sẽ phân phát quảng cáo ngẫu nhiên trên các video thuộc kênh của bạn.

Tại đây cách tính tiền trên youtube dựa vào mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo trên kênh bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền nhất định. Đây là cách tính viết tắt là CPM. Như vậy CPM ngày càng tăng thì tiền bạn thu về tự quảng cáo trên kênh sẽ càng tăng cao.

Đồng thời cách tính tiền trên youtube đối với sản phẩm video của bạn đăng tải khi đã bật chế độ kiếm tiền. Tại Việt Nam, cứ 1.000 view trong video clip mà bạn đăng tải sẽ tương ứng từ 2-3 USD.

Những cách kiếm tiền từ Youtube hay, hiệu quả cao 

*

Không làm Youtuber kiếm tiền trên Youtube bằng cách nào?

Ngoài việc trở thành Youtube Partner để có thể kiếm tiền trên Youtube. Bạn có thể tham khảo các công việc sau đây để kiếm thêm thu nhập cho bản thân trên nhiều lĩnh vực, ứng dụng.

Xem thêm:

Xem video kiếm tiền: thu nhập không nhiều, tốn thời gian.Làm dịch vụ tăng views – tăng like – tăng sub video: nhu cầu lớn, bạn cần biết về Internet Marketing.Chạy Ads Youtube: Cần có kiến thức, kĩ năng chạy AdsBán hàng bằng video: Tạo ra những video chào hàng chạy quảng cáo trên Youtube dẫn khách về website để mua hàng. Bạn có thể đặt link đến trang mua hàng ở phần mô tả hoặc bên trong video.

Nắm bắt cập nhật cách tính tiền trên Youtube để có thể dễ dàng lên kế hoạch đặt mục tiêu phát triển kênh hiệu quả. Nền tảng mạng xã hội Youtube chưa bao giờ là giảm độ hot. Ngày càng nhiều các Youtuber xuất hiện phục vụ nhu cầu thông tin giải trí cao của con người. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *