Excel là một trong những phần mềm cung cấp mà người làm kế toán phải tiếp tục sử dụng. Các thủ thuật trong Excel giúp cho quá trình thao tác làm việc được dễ dãi và hiệu quả hơn. Trong quy trình làm việc chắc chắn sẽ có những thời gian bạn đề nghị lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác nhằm báo cáo. Vậy bạn đã biết phương pháp sử dụng thủ thuật này? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây, Tìm việc kế toán sẽ chỉ chúng ta cách lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet không giống theo đk trong Excel bởi Advanced Filter.

Bạn đang xem: Trích xuất dữ liệu từ sheet khác

Một số thủ thuật giỏi trong Excel cùng Word mà bạn nên biết:

Có nhiều cách để trích xuất tài liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel. Việc sử dụng những hàm rước dữ liệu để giúp bạn tiết kiệm thời hạn cũng như sức lực lao động làm việc. Cùng khám phá phương pháp để thực hiện thủ thuật này nhé!

Điều khiếu nại để thực hiện cách lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác bằng Advanced Filter 


Nội dung bài bác viết

Cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống theo đk bằng Advanced Filter

Lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện bằng Advanced Filter là một cách khá dễ dàng và dược thực hiện phổ biến. Để hoàn toàn có thể dùng biện pháp này để thực hiện lấy dữ liệu trước hết chúng ta cần bảo vệ một số điều kiện sau:

xem xét rằng với tiêu đề bảng tài liệu bạn chỉ được thực hiện một mẫu duy nhất. Đảm bảo rằng tất cả các ô trong bảng dữ liệu không xẩy ra gộp chung ngẫu nhiên ô nào. Trên cùng một bảng tài liệu cần tối thiểu có 3 dòng trống.

Vậy cách thức để tiến hành cách thức lấy dữ liệu này ra sao? Hãy cùng khám phá ngay nhé, bọn chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết nên bạn có thể dễ dàng thực hiện.

► tò mò ngay các vị trí tuyển nhân viên kế toán với khoảng lương hấp dẫn!

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo đk bằng Advanced Filter

Ví dụ cùng với trường phù hợp quá lỹ sản phẩm & hàng hóa tại của mặt hàng quần áo hiện đang có mẫu như sau, trên sheet 1 và sheet 2 có dữ liệu như sau:

*

Và ở sheet 2:

*

Trong ngôi trường hợp bạn muốn lấy tài liệu từ sheet 1 quý phái sheet 2 với điều kiện trong A1:B2 của sheet 2 bạn tiến hành như sau:

Bước 1: trong Sheet 2 chọn Data, tiếp nối chọn Advanced

*

► Tham khảo: giải pháp làm CV kế toán tuyệt vời dành đến ứng viên là sinh viên bắt đầu ra trường

Bước 2: hành lang cửa số Advanced Filter vẫn xuất hiện. Tại đây bạn chọn Copy to another location

Ở những ô bên dưới bạn cũng thực hiện chọn như sau:

tại List range các bạn nhấn lựa chọn vào biểu tượng mũi thương hiệu ở ngay cạnh

*

tiếp theo nhấn vào lựa chọn tên sheet 1 trên sheet 1 chúng ta kéo loài chuột để chọn vùng tài liệu cần lọc

*

Tiếp theo các bạn nhấn chọn biểu tượng như hình dưới để mở lại vỏ hộp Advanced Filter. 

*

Tiếp mang đến là cách chọn Criteria range. Bạn bấm chuột vào ô Criteria range, tiếp theo kéo lựa chọn vùng vào sheet 2.

Xem thêm: Shop Hoa Lụa Nghệ Thuật Trang Trí Đẹp Cao Cấp Tại Hà Nội, Top 9 Shop Bán Hoa Lụa Đẹp Nhất Tại Hà Nội

*

Tiếp mang đến là ô Copy to. Bạn nhấn vào vào ô Copy lớn để rất có thể tiến hành chọn ô sẽ chưa tài liệu được trích xuất.

*

Sau lúc chọn chúng ta nhấn OK. Vậy là đã tất cả thể xong việc lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác rồi. Công dụng bạn nhận được sẽ như sau:

*

Đây là cách để đưa dữ liệu từ bỏ sheet này thanh lịch sheet khác theo điều kiện khá dễ dàng và đơn giản và được không ít người sử dụng. Việc thực hiện cách này để mang dữ liệu để giúp cho vấn đề trích xuất tài liệu của chúng ta có thể thuận lợi và dễ dãi hơn. Với còn một vài cách không giống để rất có thể lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống trong Excel như sử dụng hàm Vlookup hay hàm MATCH. Bọn chúng mình sẽ share tới chúng ta cách dùng các hàm này vào các bài viết sau.

Việc cụ được các thủ thuật vào Excel sẽ hỗ trợ rất các cho các bước của những kế toán viên. Còn không ít thủ thuật tuyệt trong Excel giúp hỗ trợ các bước cho các kế toán mà rất có thể bạn chưa tìm hiểu đấy. Tiếp tục ghé thăm website Tìm bài toán kế toán để update những kiến thức và kỹ năng hay về ngành nghề này cũng tương tự những mẹo nhỏ Excel độc đáo nhé!