Bánh bông lan bơ hay còn có tên gọi tiếng Anh là Pound Cake hay Butter Cake là một loại bánh bông lan căn bản của những người học làm bánh và những người yêu thích làm bánh. Pound cake có vị thơm và béo chủ yếu của bơ và có cấu trúc nặng hơn bánh bông lan không bơ.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan bơ

Pound cake có tên gọi như vậy xuất phát từ thành phần cơ bản của công thức pound cake truyền thống gồm có: 1 pound (454 gram hay 16 oz) bơ, 1 pound bột, 1 pound đường và 1 pound trứng. Vì vậy, bánh có cấu trúc nặng do bơ, trứng và nặng hơn các loại bánh khác. Bánh ngon chủ yếu nhờ bơ, vậy nên chọn được loại bơ ngon có vai trò quyết định đến mùi vị của bánh.

Ngọc Bảo sẽ giới thiệu với các bạn cách làm loại Pound Cake hay Butter Cake mà tác giả học được từ cô Em gái khi mở tiệm bánh nhỏ ở Sài Gòn.

*

Không dùng trứng, bơ bảo quản trong tủ lạnh để làm bánh ngay khi vừa lấy ra. Các bạn nên bỏ ra khỏi tủ lạnh trước 1 giờ đối với trứng, và 15 – 20 phút đối với bơ.
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C), nướng bánh ở nhiệt độ làm nóng lò từ 45 – 50 phút, hoặc khi quan sát mặt bánh đã vàng nâu và nứt mặt.
– Sử dụng khuôn nhôm chữ nhật loại dài 8 inch (20 cm), ngang 4 inch (10 cm), và cao 2 ½ (6 cm). Nếu sử dụng khuôn tròn, hay khuôn có lõi giữa thì các bạn tính ra thể tích tương đương với khuôn chữ nhật. Lót khuôn bằng giấy sáp hoặc một lớp bơ mỏng.

*

Bước 1: Cho trứng (lấy cả lòng đỏ và lòng trắng), sữa, vanilla vào một cái tô vừa, rồi dùng nĩa để đánh vỡ trứng và hòa trứng vào sữa với vanilla.

*

Bước 2: Cho bột, đường, bột nổi và muối vào cối đánh bột, trộn đều tất cả vào nhau ở tốc độ máy nhỏ nhất. Các bạn trộn khoảng 30 giây thôi nhé.

Xem thêm:

*

Bước 3: Cho bơ và ½ phần trứng ở bước 1 vào cối đánh bột ở bước 2, trộn ở mức thấp cho đến khi phần trứng ướt hòa lẫn vào phần bột khô. Tăng tốc độ trộn lên mức trung bình, rồi trộn tiếp khoảng 1 phút. Tắt máy đánh bột.

*

Bước 4: Cho một nửa phần trứng còn lại vào cối đánh trứng, các bạn nhớ dùng spatula nhựa mềm để gạt phần bột trên thành cối xuống hết phía dưới. Đánh bột ở mức trung bình khoảng 30 giây. Tắt máy đánh bột.
Bước 5: Thực hiện lại bước 4 với phần trứng còn lại. Tắt máy đánh bột. Như vậy là bột của các bạn đã hoàn chỉnh, không nhất thiết phải đánh bột quá lâu. Bột đồng nhất là được.
Bước 6: Cho bột vào khuôn đã chuẩn bị, dùng spatula để dàn đều và làm mịn phần bột ở trên mặt. Chú ý là không đè, ép bột vào khuôn.
Bước 7: Cho khuôn vào lò nướng với thời gian và nhiệt độ đã giới thiệu ở trên. Khi bánh đã nướng đủ giờ hoặc vàng nâu, nứt mặt thì tắt lò nướng và lấy bánh ra khỏi lò.
Giữ bánh trong khuôn, và đặt ở chỗ mát khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng các bạn lấy bánh ra và đặt bánh trên một cái khay lưới để bánh giảm nhiệt và thoát hơi ở cả mặt dưới của bánh. Bánh được bảo quản lạnh sẽ ăn ngon hơn í các bạn.
Bài tiêu điểm (6)Bánh mặn Việt Nam (2)Bánh mặn Âu Mỹ (1)Bánh ngọt Châu Á (1)Bánh ngọt Việt Nam (5)Bánh ngọt Âu Mỹ (9)Bơ – Phô mai (12)Bột các loại (19)Chè – Coctailk (1)Gạo – nếp (4)Hạt đậu các loại (4)Miến -bánh canh (1)Mì – hủ tiếu (3)Món canh – súp (5)Món chiên (2)Món có nước dùng (8)Món gỏi – trộn (1)Món hầm (1)Món luộc – hấp (6)Món nướng (2)Món ăn Châu Á (4)Món ăn Việt Nam (28)Món ăn Âu Mỹ (11)Mắm các loại (1)Mới cập nhật (19)Nguyên liệu (3)Nước chấm (2)Phương pháp nấu (0)Phổ biến (8)Phở – miến – bún (6)Rau – củ – quả (7)Sản phẩm từ sữa (2)Sữa các loại (5)Thịt bò – Thịt dê (5)Thịt gia cầm (5)Thịt heo (7)Thủy hải sản (7)Trứng gia cầm (9)Tình trạng (0)Xuất xứ (0)
Góc Nhỏ Sài Gòn là nơi bạn có thể cùng đồng hành để giới thiệu và cung cấp những món ăn Việt Nam và những món ăn ngon do chính bạn thực hiện cho cộng đồng những người Việt Nam đang định cư và sinh sống gần bạn.Góc Nhỏ Sài Gòn cam kết đồng hành lâu dài cùng các Chủ Thớt, những anh chị đã tham gia đóng góp và phát triển Góc Nhỏ Sài Gòn.

Xem thêm: Những Câu Nói Tiếng Anh Thông Dụng Hàng Ngày, 50 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Hàng Ngày

Đồng hành cùng Góc Nhỏ Sài Gòn, bạn sẽ gặp gỡ những người bạn mới nơi cộng đồng mình đang sinh sống, bắt nhịp cầu mến thương thông qua những món ăn ngon, truyền thống Việt.Bạn cũng có thể trao đổi công thức, cách thực hiện, bài viết giới thiệu sản phẩm của bạn, của những nhãn hàng mà bạn yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *