Khi để ý và thích một ai đó, chắc hẳn chúng ta đều sẽ mong muốn tạo những ấn tượng tốt, tìm hiểu và trò chuyện với người ấy. Vậy khi trò chuyện, nếu crush bỗng nhiên hỏi đang làm gì, thì chúng ta sẽ nên trả lời như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết trả lời thế nào, hãy tham khảo ngay 5 cách trả lời khi crush hỏi đang làm gì mà Học Hẹn Hò chia sẻ ở bên dưới ngay nhé!

*
*

5 Cách trả lời khi crush hỏi đang làm gì

Để gây ấn tượng, tạo dấu ấn trong lòng crush, mỗi người có cách thể hiện riêng, không ai giống ai. Không chỉ vẻ bề ngoài, tính cách, cách nhìn nhận vấn đề mà cách trả lời cũng là một yếu tố quan trọng không kém để ghi điểm trong mắt crush. Chỉ một câu hỏi đơn giản của đối phương tựa như “đang làm gì thế” cũng có nhiều cách khéo léo để bạn trả lời. Đừng bỏ qua 5 cách trả lời khi crush hỏi đang làm gì đơn giản và hiệu quả ở dưới đây:

1. Trực tiếp, thẳng thắn

Hỏi gì đáp nấy, đúng trọng tâm, đúng vấn đề là một sự lựa chọn không tồi nếu crush của bạn là người ít nói, ngắn gọn và không sử dụng các từ ngữ hoa mỹ khó hiểu. Cách hồi đáp này vừa dễ hiểu, vừa nhanh chóng, lại phù hợp và gây hảo cảm tốt nếu crush bạn là người ít nói, trầm lặng.

Đang xem: Cách trả lời câu hỏi đang làm gì đó

Tuy nhiên, cách trả lời này không nên áp dụng tùy tiện mà bạn nên cân nhắc kỹ, nhìn vào đối tượng mình crush để quyết định có nên sử dụng cách trả lời như thế hay không. Bởi đơn giản, trong một vài trường hợp, trả lời trực tiếp, thẳng thắn sẽ khiến đối phương cảm thấy nhàm chán, kém thu hút và cuộc trò chuyện của hai sớm kết thúc vì không còn gì để hỏi hoặc trả lời nữa hay trả lời như vậy nên không biết phải đáp lại ra sao.

Ví Dụ: “Tớ đang học bài, còn cậu đang làm gì?

2. Tỏ ra bí ẩn

Thay vì trả lời trực tiếp câu hỏi “đang làm gì” từ crush, hãy trả lời lại bằng cách khơi gợi tính tò mò, úp mở kết quả để đối phương đoán ra. Đây là cách hay để kéo dài cuộc trò chuyện, nhất là trò chuyện qua tin nhắn để từ đó, bạn có thể gợi mở và chuyển hướng câu chuyện sang nhiều đề tài mới mẻ, thú vị giữa đôi bên.

Ví dụ: Khi bạn đang làm việc nhà bạn có thể nói rằng “Tớ đang làm một nữ công gia chánh”.

Xem thêm: Review Phim Có Nhiều Cảnh Nóng Bỏng Hơn Cả 50 Sắc Thái, Top 20 Phim 18+ Hay Nhất Trên Netflix

3. Bày tỏ tâm tình

Trong một vài trường hợp, thay vì đưa ra câu trả lời, bạn cũng có thể “mượn” câu hỏi đang làm gì để “thả thính” hay bày tỏ lời yêu thương với crush. Một sự lựa chọn không tồi đấy chứ? Nếu crush bạn tỏ ra thích thú khi đón nhận và đùa theo lời “thả thính” của bạn thì rất có thể, cả hai sắp bước sang một giai đoạn mới.

Ví Dụ: “Đang nhớ cậu đấy”.

4. Hỏi ngược lại

Thay vì ngay lập tức đưa ra câu trả lời, hãy hỏi ngược lại đối phương để xem họ đang làm gì tại thời điểm ấy. Khi đó, bạn có thể đón theo câu chuyện của đối phương, rồi bàn luận về nó. Cũng đừng quên trả lời câu hỏi đang làm gì của đối phương lúc trước để câu chuyện giữa đôi bên phù hợp, vui vẻ, sôi nổi hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Football Manager 2016, Hướng Dẫn Tạo Club Mới Trong Fm 16

Ví Dụ: “Cậu đang làm gì đấy?”

5. Thay lời nói bằng hành động

Sử dụng hành động khác ví dụ như (cử chỉ, ánh mắt, ảnh chụp,…) để trả lời cũng là một cách thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Thay đổi cách trả lời không chỉ tạo dấu ấn với crush mà còn cho thấy cá tính, thái độ của mỗi cá nhân.

Ví dụ: “Chụp một bức ảnh về công việc mà bạn đang làm”

Lời kết

Với 5 cách trả lời khi crush hỏi đang làm gì mà chúng mình vừa chia sẻ ở trên đây, mong rằng bạn đã tìm ra được câu trả lời phù hợp nhất dành cho mình. Đừng quên truy cập Học Hẹn Hò để biết thêm nhiều thông tin xoay quanh crush và các vấn đề liên quan đến tình yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *