Với mỗi bài thuyết trình, phần mở đầu là phần rất đặc biệt quan trọng để tạo nên sự tuyệt hảo và thu hút bạn nghe.

Bạn đang xem: Cách mở đầu bài thuyết trình tiếng anh

Vày vậy, đừng bỏ lỡ cách mở màn bài thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng chỉ với 4 bước nhé!


*

Trong quy trình thuyết trình, trường hợp ngay từ trên đầu bạn đã tạo ra điểm cuốn hút người nghe thì bài xích thuyết trình của bạn sẽ gây được rất nhiều hứng thú, không xẩy ra trở cần nhạt nhẽo. Vì chưng vậy, những cách cơ phiên bản đây rất đặc biệt quan trọng và nếu bạn tận dụng được về tối đa thì bài thuyết trình của các bạn sẽ trở nên nhiều chủng loại và ham mê hơn.


4 bước cơ bản để mở màn bài thuyết trình bởi Tiếng anh ấn tượng

Welcoming khổng lồ audience – xin chào mừng những người dân tham dự

Đến với 1 trong các buổi thuyết trình, việc tiếp nhận người tham dự, người theo dõi là rất yêu cầu thiết. Để thể hiện bởi tiếng Anh, bạn chỉ cần sử dụng một câu chào mừng đối chọi giản:

Good morning/ afternoon/ evening, ladies và gentlemen (Chào buổi sáng/ chiều/ tối, xin kính chào các quý cô và những quý ông)Hello/ Hi, everyone. (Xin chào những bạn)First of all, let me thank you all for coming here today. (Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn mang đến tất cả các bạn đã mang lại đây ngày hôm nay)I’m happy/ delighted that so many of you could make it today. (Tôi hết sức hạnh phúc/ sung sướng khi nhiều người đến tham gia ngày hôm nay)I’m pleased khổng lồ welcome you today. (Tôi sung sướng chào đón các bạn trong ngày hôm nay)It’s good lớn see you all here. (Thật vui khi được chạm mặt tất cả chúng ta tại đây)

Introduce yourself – tự giới thiệu phiên bản thân

Trong bước tiếp theo, tín đồ thuyết trình sẽ tự giới bản thân bản thân với khán giả hay bạn nghe bằng các mẫu câu sau:

Let me introduce myself. I’m Adam from… (Hãy nhằm tôi tự giới thiệu về phiên bản thân. Tôi là Adam đến từ…)For those of you who don’t know me, my name’s… (Một vài fan trong số chúng ta không biết tôi là ai, tên tôi là….)Let me just start by introducing myself.

Xem thêm: Những Câu Nói Nổi Tiếng Trong Phim Sống Chung Với Mẹ Chồng, Just A Moment

My name is.. (Hãy để tôi ban đầu bằng câu hỏi tự ra mắt về bản thân nhé. Thương hiệu tôi là ….)

Ban cũng có thể đề cập mang đến chức danh, địa điểm hoặc doanh nghiệp mà mình đang công tác làm việc bằng mẫu mã câu sau:

As you probably know, I’m the new HR manager. I’m head of logistics here at Meakhd./ I’m here in my function as the Head of Controlling. (Có lẽ các bạn đã biết, tôi là cai quản nhân sự mới./ Tôi là tín đồ phụ trách xuất nhập khẩu tại phía trên ở Meakhd. Tôi tại chỗ này với trách nhiệm điều hành)As some of you know, I’m the purchasing manager. (Như một vài chúng ta đã biết, tôi là làm chủ mua hàng)I’m the key tài khoản manager here và am responsible for… (Tôi là thống trị khách mặt hàng trọng yếu ở chỗ này và tôi phụ trách về …)Im the project manager in charge of … (Tôi là cai quản dự án gồm nhiệm vụ)

Say what the topic is – nói đến chủ đề thuyết trình

Có thể những người dân tham dự của khách hàng đã biết chủ đề của bài xích thuyết trình của bạn, tuy vậy với tư cách là một trong những người thuyết trình, bạn nên nói lại chủ đề của bài thuyết trình của mình. Nếu có rất nhiều bài bộc lộ về những chủ đề tương quan đến chủ đề chính, các bạn cần ra mắt các chủ thể mà bạn có nhu cầu đề cập. Các kết cấu câu chúng ta có thể sử dụng:

As you can see on the screen, our topic today is… (Như chúng ta có thể thấy bên trên màn hình, chủ thể ngày lúc này của chúng ta là…)Today’s topic is… (Chủ đề ngày lúc này là…)What I’d like to present khổng lồ you today is… (Điều tôi muốn trình diễn với chúng ta ngày bây giờ là…)The subject/ topic of my presentation is… (Chủ đề miêu tả của tôi là …).In my presentation I would like to report on… (Trong bài bác thuyết trình của mình, tôi muốn report về…)In my talk I’ll tell you about… (Trong phần trình cất cánh của mình, tôi mong mỏi nói về…)Today i’m going lớn talk about… (Hôm nay, tôi mong nói về…)I’ll be talking about … (Tôi đang nói về…)

Explain why audience will be interested – lý giải lý do khán giả sẽ cảm xúc hứng thú

Để tiếp tục ra mắt bài thuyết trình của khách hàng bằng giờ đồng hồ Anh, bạn phải đề cập mang lại điều gì khiến khán giả quan trung ương hoặc thương mến chủ đề của bạn. Ban có thể nói:

My talk is particularly relevant khổng lồ those of you us who… (Phần trình diễn của tôi đặc biệt liên quan liêu đến chúng ta chúng ta, phần nhiều người….)Today’s topic is of particular interest lớn those of you/ us who… (Chủ đề hộ này đặc biệt liên quan lại đến các bạn chúng ta, mọi người…)Today’s topic is very important for you because … (Chủ đề ngày lúc này rất đặc biệt quan trọng với chúng ta bởi vì….)My/ The topic is/ will very important for you because… (Chủ đề của mình rất đặc biệt quan trọng với chúng ta vì…)By the end of this talk, you will familiar with… (Trước khi xong xuôi phần trình bày này, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng không còn xa lạ với…)

Hy vọng các bạn sẽ có một bài bác thuyết trình làm cho say lòng fan tham dự. Phần mở đầu là yếu ớt tố đặc trưng sẽ đưa ra quyết định sự thành công xuất sắc cho bài bác phát biểu của bạn. Tài liệu IELTS Chúc bạn suôn sẻ với bài thuyết trình của mình!