Như chúng ta biết, Combo Box là danh sách tùy chọn kết hợp một hộp text cùng một danh sách những hộp. Trong Excel, có hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là ActiveX Control. Trong nội dung bài viết này, ustone.com.vn học tập Excel Online đang hướng dẫn chúng ta các tạo thành hai các loại hộp này vào Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo list box trong excel


Tạo bộ combo Box size Control vào Excel

Để chèn Form Control bộ combo box, bạn cần kích hoạt thẻ Developer trên thanh lao lý theo quá trình dưới đây:

1. Vào Excel 2010/2013, lựa chọn File > Options, nhấn File > Options trong bảng mặt trái, đánh dấu chọn Developer trong hộp thoại Excel Options, kế tiếp nhấn OK.

*

Trong Excel 2007, nhấp chọn Office button > Excel Options để mở hộp thoại Excel Options. Vào bảng bên trái, dìm Popular và trong bảng mặt phải, khắc ghi chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*


*

2. Sau khi hiển thị thẻ Developer, tạo list giá trị bạn có nhu cầu thêm vào Combo Box như vào hình dưới đây:

*

3. Nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, nhấn nút Combo Box, sau đó kéo thả loài chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí thay thể.

*

4. Nhấp phải vào Combo Box, chọn Format Control.

*

5. Trong hộp thoại Format Object, nhấp vào thẻ Control, trong Input range, nhấn nút  để lựa chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu thêm vào Combo Box, và chúng ta có thể thay đổi Drop down lines (Số mẫu trong danh sách tùy chọn) theo ý mình.

*

6. Sau khi thiết lập xong, nhận OK, Combo Box được tạo thành công xuất sắc như hình sau:

*

Tạo combo Box ActiveX Control và thay đổi kích khuôn khổ chữ vào Excel

Đối với các Combo Box trên, chúng ta không thể biến đổi kích kích thước chữ, tuy nhiên với Active Control full bộ box, chúng ta có thể thiết lập kích cỡ chữ cho chúng, tuy nhiên, bài toán tạo Combo Box này hơi cực nhọc thực hiện.

1. Tạo một danh sách tài liệu cho Combo Box, nhập một trong những dữ liệu vào ô trống, lựa chọn ô đó cùng nhấp phải, chọn Define Name để chế tác tên dãy nhằm liên kết với danh sách.

*

2. Trong hộp thoại New Name, nhập tên của danh sách, chọn Workbook từ list tùy chọn Scope, nhấp nút  trong vùng Refers to: nhằm chọn danh sách dữ liệu.

Xem thêm: Tuyển Cộng Tác Viên Bán Hàng Online, Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Là Gì

*

3. Nhận OK để hoàn thành bước này, kế tiếp chọn Developer > Insert, với nhấp vào nút Combo Box dưới ActiveX Control, kéo thả loài chuột để di chuyển Combo Box.

*

4. Nhấp cần vào Combo Box, chọn Properties để thiết lập cấu hình đặc tính của nó.

*

5. Trong cửa ngõ sổ Properties, sống phần LinkedCell, nhập ô tính và tên danh sách bạn vừa chế tạo trong cách 1 và bước 2.

*

6. Đóng cửa sổ. Nhấp lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để đóng Design Mode.

*

7. Combo Box đã được chế tác và sẵn sàng sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kích cỡ chữ, nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để truy vấn Design Mode, nhấp đề nghị vào Combo Box và lựa chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, nhận nút

*
 ở bên đề xuất đặc tính Font. Trong vỏ hộp thoại Font mở ra, thiết lập font và form size cho Combo Box của bạn.

*

Sau khi cố kỉnh đổi, Combo Box trông như sau:

*

Để hoàn toàn có thể biết thêm các hàm cải thiện trong Excel cũng như sử dụng tốt hơn các công nuốm của Excel, các bạn hãy gia nhập ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao của học tập Excel Online. Đây là khóa học chi tiết và không thiếu nhất, giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức một phương pháp đầy đủ, có hệ thống. Đặc biệt khóa học này ko giới hạn thời hạn học tập, nên chúng ta cũng có thể học dễ chịu và xem lại bất cứ khi nào.

Hiện nay hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký khóa học này. Cụ thể xem tại: