Adobe Premiere là giữa những phần mềm dựng phim được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay. Vào đó, giảm ghép video clip là tác vụ mà ai cũng thường xuyên tiến hành khi sửa đổi clip. Vậy chúng ta đã biết quá trình cắt ghép đoạn clip bằng Adobe Premiere chưa? trường hợp chưa thì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm kiến thức nhé! 

Để tất cả thể biên tập một đoạn phim hoàn chỉnh, tuyệt hảo thì ko thể bỏ qua mất bước giảm ghép đầy đủ đoạn clip lỗi hoặc thừa. Vậy nên, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ghép clip bằng Adobe Premiere đơn giản và dễ tiến hành với công việc sau đây.

Bạn đang xem: Cắt ghép video bằng adobe premiere

Cách cắt clip trong Adobe Premiere:

Bước 1: Mở Adobe Premiere Pro. Hhãy nhấp đúp vào vận dụng màu tím gồm ký tự quảng cáo để thực hiện việc này nhé. 
*
Mở Adobe Premiere ProBước 2: Mở một dự án công trình trong Adobe Premiere Pro qua công việc sau đây:Nhấp vào File (Tệp) vào thanh trình đơn ở phía bên trên màn hình.Nhấp vào New… (Mới) để ban đầu dự án new hoặc Open… (Mở…) nhằm mở dự án có sẵn.Sau đó chọn tập tin mà bạn có nhu cầu mở cùng click vào Open. 
*
Mở một dự án công trình trong Adobe Premiere ProBước 3: Nhập video bạn có nhu cầu cắt vào dự án. Nếu video đó chưa có trong dự án công trình thì bạn phải nhập nó vào Premiere. Để làm được thao tác này thì hãy tiến hành theo các bước sau trên đây nhé:Nhấp vào File (Tệp).Nhấp vào Import (Nhập).Chọn clip mà bạn có nhu cầu nhập.Nhấp vào Open.
*
Nhập video bạn có nhu cầu cắt vào dự ánBước 4: Nhấp và kéo clip mà bạn có nhu cầu cắt vào bảng Timeline (Dòng thời gian). Khi đó đoạn phim mà chúng ta nhập vào phần mềm sẽ hiển thị vào bảng Project (Dự án) dưới thẻ “Libraries” (Thư viện). Thông thường thì bảng Project đang hiển thị dưới góc trái màn hình hiển thị còn bên nên bảng Project sẽ xuất hiện bảng Timeline thường.Nếu như không thấy mở ra bảng Project, bảng Timeline, hoặc ngẫu nhiên bảng nào không giống mà bạn phải dùng thì hãy nhấp vào Window (Cửa sổ) tại thanh trình đơn ở phía trên, rồi đảm bảo an toàn bảng mà bạn phải đã được tick chọn.
*
Nhấp rồi kéo video mà bạn có nhu cầu cắt với TimelineBước 5: Nhấp vào clip để chọn để tô sáng clip trong chiếc thời gian.
*
Nhấp vào video để chọnBước 6: Nhấp vào Effects (Hiệu ứng). Đây là thẻ ở bên trên bảng Project. Các bạn sẽ thấy danh sách các hiệu ứng ở trong phần này.
*
Nhấp vào EffectsBước 7: Nhấp vào 
*
 bên cạnh “Video Effects” (Hiệu ứng video). Tuyển lựa này có hình tượng đầu mũi thương hiệu cạnh “Video Effects” trong danh sách hiệu ứng. Màn hình hiển thị sẽ hiện ra danh sách với khá nhiều thể loại hiệu ứng khác nhau. 
*
Nhấp vào biểu tượng bên cạnh “Video Effects”Bước 8: Nhấp vào 
*
ở bên cạnh “Transform” (Chuyển đổi) – phía trên là hình tượng đầu mũi tên ở kề bên thư mục “Transform”. Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng biến đổi cho video.
*
Nhấp vào biểu tượng bên cạnh “Transform”Bước 9: Nhấp cùng kéo hiệu ứng Crop (Cắt) vào video clip trên Timeline, hiệu ứng này sẽ xuất hiện thêm trong danh sách hiệu ứng Transform. Với thao tác này, thẻ Effects Control (Điều chỉnh hiệu ứng) sẽ mở ra ở phía trên góc trái hành lang cửa số màn hình. Bạn cũng hoàn toàn có thể ấn vào “Crop” trên thanh tra cứu kiếm ở phía trên bảng Project cùng ấn Enter để tìm cảm giác Crop.
*
Click và kéo cảm giác Crop vào clip trên TimelineBước 10: Điều chỉnh con đường viền của video. Bạn có thể điều chỉnh mặt đường viền của video bằng phương pháp click cùng rê loài chuột để biến đổi các cực hiếm số cạnh bên “Left” (Trái), “Right” (Phải), “Top” (Trên) và “Bottom” (Dưới) trong bảng Effects Control. Việc đội giá trị sẽ thêm đường viền black quanh mép của clip trong bảng Sequence Preview (Trình tự xem trước). Ngược lại thì việc giảm các giá trị sẽ khiến đường viền biến mất. Chúng ta cũng có thể nhấp vào số tỷ lệ tỷ lệ và rê loài chuột để điều chỉnh, hoặc click đúp vào đó tiếp đến nhập giá bán trị phần trăm mong muốn.Giá trị 0% cạnh “Left”, “Right”, “Top” hoặc “Bottom” nghĩa là phần mép không trở nên cắt.Việc tăng giá trị mặt cạnh Edge Feather (Độ mờ con đường viền) vào bảng Effects Control sẽ khiến cho đường viền quanh đoạn phim trông quyến rũ và mềm mại hơn.Bạn hãy nhấp vào ô chọn lân cận Zoom (Phóng) để không ngừng mở rộng phần hiển thị của video clip đã cắt làm thế nào cho nó lấp đầy bảng Sequence Preview.

Xem thêm: Top 10 Bài Thơ Xuân Diệu (Ngô Xuân Diệu), Tuyển Tập Thơ Xuân Diệu (Ngô Xuân Diệu)

Việc phóng to đang hạ thấp độ phân giải của video, khiến đoạn phim không rõ rệt hoặc bị mờ.

*
Điều chỉnh mặt đường viền của video.

Cách ghép đoạn phim trong Adobe Premiere:

Bước 1: Mở Adobe Premiere trên sản phẩm tính của bạn và tạo New Project.
*
Mở Adobe Premiere và chế tác New ProjectBước 2: Tạo Sequence (nơi bạn làm triển khai chỉnh sửa video) bằng phương pháp chọn File, chọn New và dấn chọn Sequence. Hoặc bạn có thể chọn cấp tốc bằng tổng hợp phím Ctrl + N.
*
Tạo SequenceBước 3: Tại cửa ngõ sổ Sequence, sống tab Sequence Presets bạn chọn Digital SLR, chọn tiếp mục 1080p và DSLR 1080p30. Nhấn OK để trả thành.
*
Thiết lập SequenceBước 4: Thêm video, music và hình hình ảnh vào Project (cửa sổ dự án) bằng cách click đúp chuột trái vào khu vực Import truyền thông to start, tiếp đến chọn các file mà bạn cần sử dụng.
*
Thêm tệp tin vào ProjectBước 5: Kéo thả file từ Project sang Sequence và bố trí chúng trên cùng một Track (trên cùng một hàng cùng với nhau).
*
Kéo file từ Project sang SequenceBước 6: Để ghép clip các clip lại với nhau, bạn bấm vào phải vào tầm trống giữa các đoạn phim và nhấn Ripple Delete. Các đoạn đoạn phim và music của bọn chúng sẽ tự động hóa được ghép ngay tức thì mạch cùng với nhau.
*
Nhấn Ripple Delete

Hy vọng với bí quyết cắt ghép clip bằng Adobe Premiere đơn giản như trên, chúng ta có thể tự tay cắt ghép một đoạn phim hoàn chỉnh với ứng dụng này. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với anh em của mình cùng theo dõi Vietproduce để cập nhật những thông tin tiên tiến nhất nhé!