Chiến lược sản phẩm là gì? Chiến lược sản phẩm là một thuật ngữ dùng để mô tả tầm nhìn và mục tiêu bao quát của doanh nghiệp đối với một sản phẩm. Cụ thể, nó sẽ truyền đạt lý do đằng sau tất cả công việc mà nhóm sản phẩm tham gia. Chiến lược này được phát triển bằng cách hiểu nhu cầu của khách hàng, đề xuất giá trị, thị trường và mục tiêu kinh doanh của sản phẩm. Để thực hiện chiến lược này, một lộ trình sản phẩm thường là 12 tháng được tạo ra với tầm nhìn, mục tiêu phát hành, các tính năng bổ sung trong khung thời gian cụ thể.

*

Chiến lược sản phẩm là các quyết định cho một kế hoạch cao cấp do quản lý đưa ra, chiến lược sản phẩm mô tả hàng loạt những hành động hướng đến sự thành công cuối cùng của sản phẩm mục tiêu của doanh nghiệp. Chiến lược phải trả lời được câu hỏi: Sản phẩm phục vụ cho ai, nó sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng và mục tiêu của công ty với sản phẩm trong suốt vòng đời của nó.
Thiết lập chiến lược sản phẩm là vạch ra cách sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nó mô tả vấn đề mà sản phẩm sẽ giải quyết và tác động của nó đối với khách hàng và công ty.

Đang xem: Chiến lược sản phẩm trong marketing

Để có một chiến lược sản phẩm thành công thì chúng ta cần phải hiểu được chu kỳ sống của sản phẩm. Hãy cùng Ori tìm hiểu vềchu kỳ sống của sản phẩm là gì để hiểu thêm về sản phẩm cũng như đưa ra chiến lược sản phẩm tổng thể.
Trước khi cùng Ori trao đổi về chiến lược sản phẩm bạn có thể cần tìm hiểu rất kĩ về Mục Tiêu Marketing của doanh nghiệp giúp tăng thêm hiệu quả bán hàng.

*

Chiến lược sản phẩm rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc bắt đầu phát triển một sản phẩm mà không có chiến lược là một rủi ro rất lớn, ngay cả đối với các thương hiệu toàn cầu đang tạo ra hàng tỷ doanh thu.
Chiến lược sản phẩm đóng vai trò là đường cơ sở mà bạn sẽ đo lường thành công trước, trong và sau khi sản xuất.
Nó cung cấp định hướng mục tiêu cụ thể, giúp quyết định các bước chính xác cần thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào để tạo nên thành công cho sản phẩm.

Nó chuẩn bị cho doanh nghiệp cách đối phó với các đối thủ cạnh tranh hoặc đối với các điều kiện thị trường thay đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Phong Thủy, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Chi Tiết

Nó giúp doanh nghiệp quyết định thị trường mục tiêu và thâm nhập thị trường.

Cho phép doanh nghiệp tập trung vào nhiều sản phẩm trong một thời gian ngắn.

Sản phẩm là gì?

Sản phẩm phục vụ đối tượng nào?

Nó giải quyết nỗi đau nào?

Thông báo USP khi nào và ở đâu?

Tại sao nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

III – 7 bước phát triển chiến lược sản phẩm mới

Chiến lược sản phẩm là gì? 7 bước thiết lập và mô hình Product Strategy nâng cao được Ori phân tích chi tiết trong video:

Sản phẩm là gì? Sản phẩm (Product) là những mặt hàng hoặc dịch vụ do doanh nghiệp tạo ra nhằm cung ứng cho thị trường giúp giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng. Dù là một dịch vụ hay một sản phẩm, cách tiếp thị chủ yếu phụ thuộc vào sản phẩm cho các khía cạnh khác như khuyến mãi, địa điểm và giá cả.
Để hiểu sâu hơn về Marketing Mix bạn hãy cùng Ori tìm hiểu về chiến lược Marketing Mix là gìgiúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về chiến lược sản phẩm của mình.

Xem thêm:

Một sản phẩm có nhiều cấp độ khác nhau. Một trong những bài viết trên trang web này thảo luận về ba cấp độ của một sản phẩm bao gồm:
Một nhà tiếp thị cần phải giả định các cấp độ khác nhau của một sản phẩm trong khi quyết định chiến lược sản phẩm và sản phẩm ngách. Ví dụ: Sản phẩm cốt lõi của nhà hàng là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống, sản phẩm thực tế là những món ăn và sản phẩm tăng cường có thể là sự thư giãn, bầu không khí lãng mạn,… vậy còn sản phẩm ngách là những sản phẩm độc quyền riêng biệt chỉ có tại doanh nghiệp.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *