Khi nhắc đến các vũ đạo nhạc Pop thì không thể không nhắc đến những bước nhảy của Michael Jackson. Ông được biết đến là một người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến xu hướng âm nhạc, thời trang trong suốt hàng chục năm. 

Không chỉ là ca sĩ, nhạc sĩ tài năng, Michael còn là vũ công chuyên nghiệp với những bước nhảy gây sốt thời bấy giờ. Dù sau hàng chục năm nhưng ít ai có thể bắt chước thành thạo những bước nhảy của Michael Jackson.

Đang xem: điệu nhảy michael jackson

The Anti-Gravity Lean – Bước nhảy không trọng lực

Nếu là người yêu thích những bước nhảy của Michael Jackson thì bạn sẽ biết đến The Anti-Gravity Lean. Cả người ông nghiêng 45 độ về phía trước mà vẫn giữ được thăng bằng. Điều này khiến nhiều người tò mò về bí quyết làm thế nào để ông hoàng nhạc Pop có thể thực hiện được động tác đó. 

Đầu tiên, đèn sân khấu mờ đi, vũ công di chuyển đến khu vực gắn đinh vít. Giày được thiết kế cho vũ đạo này có sẵn phần rãnh trượt ở đế. Như vậy, vũ công chỉ cần trượt đinh vít để giữ gót chân cố định. Khi nghiêng người 45 độ thì điểm chịu lực sẽ rơi về lưng. Nghe thì đơn giản nhưng thực hiện khó hơn nhiều.

Một số người dù từng thử nhưng không thành công, thậm chí còn bị chấn thương. Bởi vì ông hoàng nhạc Pop có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời. Chính vũ đạo này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu vũ công trên thế giới.

*

The Crotch Grab – Điệu nhảy túm đũng quần

Một trong những bước nhảy của Michael Jackson làm nên tên tuổi của ông chính là The Crotch Grab (hay còn gọi là điệu nhảy túm đũng quần). Đúng như tên gọi, khi thực hiện bước nhảy, ông đặt tay vào đũng quần và liên tục đánh hông lên xuống theo điệu nhạc. Điệu nhảy xuất hiện lần đầu trong MV “Beat It, Billy Jean”. Năm 1993, khi được phỏng vấn về điệu nhảy này, ông không ngại ngùng mà chia sẻ bí quyết: “Nó được thực hiện khi tôi thăng hoa.”

*

The Spin – Vũ đạo xoay vòng

Là ông hoàng của những bước nhảy, Michael không ngừng sáng tạo ra các vũ đạo mới lạ, hấp dẫn. Và The Spin là một trong những bước nhảy của Michael Jackson đình đám nhất. Động tác của ông đặc biệt cuốn hút mỗi khi ông xoay vòng. Để tạo sự độc đáo, mới lạ, ông thường nhảy sang trái và phải vài bước rồi xoay nhanh từ phải sang trái nhiều vòng liên tục.

Xem thêm:

Moonwalk – Bước nhảy giật lùi

Moonwalk là một trong những bước nhảy của Michael Jackson nổi tiếng nhất. Với sự dẻo dai, ông có thể nhảy trượt từng bước uyển chuyển và giật lùi về sau. Có thể nói, điệu nhảy Moonwalk nổi tiếng đến nỗi gắn liền với tên tuổi của ông. 

Michael Jackson từng tiết lộ thời gian thực hiện MV Thriller 1982 là lúc ông hạnh phúc nhất. Và ông cũng không ngờ điệu nhảy Moonwalk trong MV đó lại thành công vượt mong đợi, đưa tên tuổi ông vươn xa hơn nữa. 

Để bắt đầu với động tác này, bạn chỉ cần mang tất để có ít độ bám với mặt sàn. Đôi tất sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chuyển động, lướt trên mặt sàn. Trước hết, bạn đặt một chân lên trước chân còn lại, đứng trên các ngón chân của chân sau và nhấc gót chân phải. Khoảng cách giữa hai chân bằng một bàn chân.

Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng trượt gót chân trái về phía sau và ấn xuống sàn, dồn trọng lực vào chân đang nhấc lên. Bạn nhấc gót chân của chân trái lên khỏi mặt sàn và ấn chân phải xuống. Bạn lặp đi lặp lại bước vừa rồi, hoán đổi vai trò 2 chân để làm chủ động tác này nhé.

*

The Kick – Bước nhảy đá chân cao

Là một trong những bước nhảy của Michael Jackson nổi tiếng, The Kick luôn khiến khán giả bất ngờ và ấn tượng. Mỗi lần trình diễn hay trong các MV, ông điều biến tấu động tác khác nhau để khơi gợi hứng thú cho khán giả. Do đó, dù The Kick xuất hiện nhiều trong các màn biểu diễn của ông nhưng khán giả vẫn cảm thấy hào hứng, mong đợi ông biểu diễn. 

Ông thường đá chân lên cao trước khi chuyển sang các động tác phức tạp, cầu kỳ hơn. Do cơ thể dẻo dai, linh hoạt nên ông đá lên rất cao – điều mà ít ai có thể bắt chước giống ông được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Bankplus Bidv Online Nhanh Nhất 2022, Ngân Hàng Di Động Trong Tầm Tay Với Bidv Bankplus

*

The Slides and Glides – Bước nhảy trượt nhẹ

Nếu biết đến những bước nhảy của Michael Jackson thì bạn sẽ biết về điệu nhảy The Slides and Glides. Bằng sự dẻo dai của mình, ông có thể trượt chiều ngang, chiều dọc hoặc kết hợp với xoay vòng mà vẫn giữ được thăng bằng tốt. Động tác The Slides and Glides có vẻ mềm mại hơn động tác Moonwalk. Khi xem liveshow của ông, nhiều người cho rằng cơ thể Michael Jackson dường như không có trọng lực. Vì ông có thể điều khiển cơ thể linh hoạt, làm những động tác dẻo dai, độc nhất vô nhị mà khó ai bắt chước được. 

Trên đây là những bước nhảy của Michael Jackson làm nên tên tuổi của ông. Dù ông đã mất nhưng những bước nhảy cùng hình tượng của ông luôn sống mãi cùng thời gian. Sau hàng chục năm, những bước nhảy của Michael Jackson đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn vũ công trẻ thế hệ sau này. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ càng hiểu thêm về ông hoàng nhạc Pop cũng như những bước nhảy linh hoạt, dẻo dai nổi tiếng của ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *