Hiện nay, AutoDesk đã cho ra đời phiên bản AutoCAD 2021. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản AutoCAD 2007 thì sẽ không thể mở được file cad xuất ra từ máy tính khác. Nguyên nhân chính là do file cad đó được xuất ra từ phiên bản CAD cao hơn phiên bản mà bạn đang sử dụng.Bạn đang xem: Cách mở file cad 2010 bằng cad 2007

Để khắc phục điều này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một vài cách chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời thấp hơn. Các này sẽ giúp bạn chuyển được về các phiên bản cũ như 2007, 2012,… Sau khi chuyển đổi bạn có thể mở và chỉnh sửa bình thường.

Đang xem: Cách mở file cad 2010 bằng cad 2007

Cách 1: Sử dụng AutoCAD đời cao để lưu file với định dạng thấp hơn

Cách này đời hỏi bạn phải mở được file bản vẽ đó từ một máy tính cài đặt CAD phiên bản cao. Bạn có thể nhờ bạn bè của mình giúp.

Sau khi mở lên các bạn Save as xuống version thấp hơn như hình dưới.

*

Như hình trên là mình chuyển file AutoCAD version cao về CAD 2007.

Cách 2: Sử dụng DWG Trueview

Bước 1: Tải phần mềm DWG Trueview theo link mình để bên dưới.

Hãy nhớ là lựa chọn bản 32-bit hay bản 64-bit phù hợp với Windows mà bạn đang sử dụng nhé.

Link download: https://www.autodesk.com/products/dwg

*

*
*

*

Phần mềm có dung lượng khoảng hơn 600MB nên quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh. Các bạn chỉ cần chờ vài phút là được.

Xem thêm: 30+ Bài Nhạc Không Lời Đám Cưới Nước Ngoài, Liên Khúc Nhạc Đám Cưới Không Lời

Bước 4:Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành mở phần mềm DWG Trueview lên -> Open file -> Chọn đến file bản vẽ mà bạn cần chuyển xuống phiên bản CAD thấp hơn.

Hiển thị giao diện mới nhấn vào biểu tượng Add file… để thêm file bản vẽ muốn chuyển đổi phiên bản.

Bước 6: Nhấn chọn các file bản vẽ muốn chuyển xuống phiên bản thấp hơn. Nhìn sang bên phải sẽ là các phiên bản dwg mà phần mềm cung cấp cho người dùng. Nhấn chọn vào phiên bản muốn chuyển sang.

Theo mặc định những file sau khi chuyển đổi sẽ được ghi đè lên file gốc. Nếu bạn muốn thay đổi thì nhấn chọn Convertion Setups…

Một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút Modify… để thay đổi cài đặt.

Bước 7:Tại đây hãy chọn Folder (set offile) để lưu file sang một thư mục khác. Phần Conversion file folder sẽ là nơi lưu file mới sau khi tiến hành chuyển đổi.

Xem thêm: 3000 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Phụ Đề Song Ngữ Và Hướng Dẫn Sử Dụng Trong Từng Hoàn Cảnh

Vậy là bạn đã chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời thấp hơn thành công rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần mở file đó lên và làm việc với nó với phần mềm AutoCAD mà bạn đã cài đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *