Hiện nay, AutoDesk đã phát hành phiên bản AutoCAD 2021. Tuy nhiên nếu chúng ta vẫn đang thực hiện phiên bạn dạng AutoCAD 2007 thì sẽ không thể mở được file cad xuất ra từ máy tính khác. Nguyên nhân đó là do tệp tin cad đó được xuất ra tự phiên bạn dạng CAD cao hơn nữa phiên bản mà nhiều người đang sử dụng.Bạn đã xem: bí quyết mở tệp tin cad 2010 bởi cad 2007

Để khắc phục và hạn chế điều này, lúc này mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời rẻ hơn. Những này sẽ giúp bạn đưa được về những phiên bạn dạng cũ như 2007, 2012,... Sau khi chuyển đổi chúng ta có thể mở và chỉnh sửa bình thường.

Bạn đang xem: Cách mở file cad 2010 bằng cad 2007

Cách 1: thực hiện AutoCAD đời cao nhằm lưu tệp tin với format thấp hơn

Cách này đời hỏi các bạn phải mở được file phiên bản vẽ đó xuất phát từ một máy tính thiết đặt CAD phiên phiên bản cao. Bạn cũng có thể nhờ bằng hữu của bản thân giúp.

Sau khi mở lên các bạn Save as xuống version thấp hơn hoàn toàn như là hình dưới.


*

Như hình bên trên là mình đưa file AutoCAD version cao về CAD 2007.

Cách 2: sử dụng DWG Trueview

Bước 1: Tải phần mềm DWG Trueview theo links mình để bên dưới.

Hãy nhớ rằng lựa chọn phiên bản 32-bit hay phiên bản 64-bit tương xứng với Windows mà ai đang sử dụng nhé.

Link download: https://www.autodesk.com/products/dwg


*

*


*

*

Phần mượt có dung lượng khoảng rộng 600MB nên quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh. Chúng ta chỉ yêu cầu chờ vài ba phút là được.

Xem thêm: 30+ Bài Nhạc Không Lời Đám Cưới Nước Ngoài, Liên Khúc Nhạc Đám Cưới Không Lời

Bước 4:Sau khi thiết đặt hoàn tất, bạn triển khai mở ứng dụng DWG Trueview lên -> mở cửa file -> Chọn mang đến file bạn dạng vẽ mà bạn cần chuyển xuống phiên phiên bản CAD rẻ hơn.

Hiển thị hình ảnh mới bấm vào biểu tượng địa chỉ file… nhằm thêm file bạn dạng vẽ muốn biến hóa phiên bản.

Bước 6: nhận chọn những file phiên bản vẽ ước ao chuyển xuống phiên bản thấp hơn. Nhìn sang bên bắt buộc sẽ là các phiên phiên bản dwg mà ứng dụng cung cấp cho tất cả những người dùng. Nhấn lựa chọn vào phiên bản muốn gửi sang.

Theo mặc định hầu như file sau khi đổi khác sẽ được ghi đè lên file gốc. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thì nhấn lựa chọn Convertion Setups...

Một vỏ hộp thoại vẫn hiện ra, bạn nhấp vào nút Modify… để chuyển đổi cài đặt.

Bước 7:Tại trên đây hãy chọn thư mục (set offile) nhằm lưu tệp tin sang một folder khác. Phần Conversion file folder vẫn là chỗ lưu tệp tin mới sau khi tiến hành chuyển đổi.

Vậy là chúng ta đã gửi AutoCAD đời cao về AutoCAD đời tốt hơn thành công rồi đấy. Hiện nay bạn chỉ việc mở file đó lên và thao tác với nó với ứng dụng AutoCAD mà các bạn đã sở hữu đặt.