Khi tiến hành phép chia trong Excel thì dịp nào bạn cũng trở nên có 2 quý giá trong kết quả, đó là phần dư với phần nguyên. Vậy làm cách nào để khẳng định được phần nguyên khi bạn đã có kết trái phép phân tách trong Excel. Hãy theo dõi nội dung bài viết cách áp dụng hàm QUOTIENT chia lấy phần dư vào Excel dưới đây để biết cách làm nhé!

Bài viết được tiến hành trên laptop hệ điều hành Windows với phiên phiên bản Excel 2016, ngoại trừ ra chúng ta cũng có thể thực hiện tại trên những phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác làm việc tương tự.

Bạn đang xem: Hàm lấy số nguyên trong phép chia

I. Hàm QUOTIENT là gì? Ứng dụng của hàm QUOTIENT trong Excel

Hàm QUOTIENT tốt hàm chia lấy phần nguyên. Chúng ta cũng có thể sử dụng hàm này để mang ra phần nguyên trong hiệu quả của phép phân tách và loại bỏ phần dư.

Ví dụ:Mình tất cả phép tính sau 20 / 3 = 6,6667 nhưng kết quả khi sử dụng hàm QUOTIENT đã là 6.

Ngoài hàm QUOTIENT ra thì bạn cũng có thể tham khảo cách thực hiện hàm INT để đưa ra phần nguyên vào Excel tuy vậy với phạm vi rộng lớn hơn Tại đây! 

II. Cách áp dụng hàm QUOTIENT vào Excel

1. Cú pháp hàm QUOTIENT

Cú pháp:=QUOTIENT(numerator, denominator)

Trong đó:

Numerator (bắt buộc):Số bị chia (Tử số).Denominator (bắt buộc):Số chia (Mẫu số).

Lưu ý: Nếu 1 trong các hai đối số chưa phải là số, hàm QUOTIENT trả về cực hiếm lỗi #VALUE!

2. Phương pháp sử dụng

Mình có một bảng các con số bắt buộc chia như sau:

*

Ví dụ

Bước 1:Nhập công thức=QUOTIENT(A3;B3)tạiô Kết Quả.

*

Nhập công thức =QUOTIENT(A3;B3) tại ô Kết Quả

Bước 2:NhấnEnterđể hiển thị kết quả.

Mẹo:

Bạn hãy áp dụng đúng dấu chia cách là “,” hoặc “;” để chống cách những phần tử bên phía trong công thức nhé!Nhấn giữ lại ô vuông nhỏ ở ô tài liệu và kéo xuống nhằm áp dụng cho những ô mặt dưới.
*

Nhấn Enter nhằm hiển thị kết quả

Bước 3:Toàn bộ công dụng đã được hiển thị.

Trong đó:

Kết quả ô C3:Cả tử số và mẫu mã số phần nhiều dương phải sẽ ra tác dụng là số dương.Kết trái ô C4:Mẫu số là số âm -3 buộc phải ra tác dụng là số âm.Kết trái ô C5:Tử số là số âm -3 phải ra hiệu quả là số âm.Kết trái ô C6:Cả tử số và mẫu mã số là số âm đề nghị ra kết quả là số dương.

Xem thêm: Stream Tilda Swinton Calls On Streamers To Build Cinemas Across The Globe

Kết quả ô C7:Mẫu số là 0 mà phép phân tách thì tất yêu chia mang đến 0 bắt buộc Excel báo lỗi #DIV/0!Kết quả ô C8:Vì tử số là 0 phải chia cho bất cứ số nào cũng trở nên bằng 0.
*

Toàn bộ kết quả và chân thành và ý nghĩa của từng kết quả

3. Ứng dụng của hàm QUOTIENT trong thực tế

Ngoài bài toán chia mang phần nguyên ra thì hàm QUOTIENT còn rất có thể giúp bạn tính được số tuần trong một khoảng thời hạn nhất định nữa đấy nhé! và sau đây là cách làm:

Chúng ta rất nhiều biết 1 tuần có 7 ngày. Vậy thì:

Bước 1:Nhập hàm=QUOTIENT(B3-A3,7)hoặc=QUOTIENT(10,7)vào ôSố tuần.

Giải ưng ý hàm:

Đối cùng với hàm=QUOTIENT(B3-A3,7)thì có nghĩa là mình đã lấy số ngày sống ô B3 (số ngày bự hơn) – số ngày sống ô A3 (số ngày nhỏ hơn) làm cho ra số ngày trong khoảng thời hạn đó là bao nhiêu. Sau đó mình sẽ phân tách cho 7 để xác minh số tuần.Đối với hàm=QUOTIENT(10,7)thì có nghĩa là ở đây tôi đã biết số ngày vào khoảng thời hạn đã mang lại rồi với mình chỉ việc lấy số ngày đó phân tách cho 7 nữa để xác minh số tuần thôi.
*

Nhập hàm =QUOTIENT(B3-A3,7) hoặc =QUOTIENT(10,7) vào ô Số tuần

Bước 2:NhấnEnterđể hiển thị kết quả.

Mẹo:Sau lúc hiển thị kết quả chúng ta cũng có thể nhấn giữ lại ô vuông bé dại ở ô tài liệu và kéo xuống để vận dụng cho những ô mặt dưới.

*

Nhấn Enter để hiển thị kết quả

Lưu ý:

Kết quả này chỉ hiển thị khoảng hay xê dịch số tuần trong khoảng thời gian đã đưa ra (1 tuần đang có đúng là 7 ngày với 10 ngày khi phân tách với 7 sẽ ra 1,428… tuần nên hàm QUOTIENT sẽ hiểu là một tuần)

III. Những lỗi thường gặp mặt khi sử dụng hàm QUOTIENT vào Excel

1. Lỗi #DIV/0!

Nếu bạn gặp lỗi này thì đừng lo ngại vì bí quyết khắc phục của lỗi này rất đơn giản.

Nguyên nhân:Do chủng loại số là 0.Cách xung khắc phục:Thay đổi chủng loại số hoặc phép tính vì trong phép chia không có số nào có thể chia được đến 0.2. Lỗi #VALUE!

Lỗi này thường xảy ra khi chúng ta nhập sai hàm, cơ mà trong trường vừa lòng hàm chia thì do tại sao sau đây:

Nguyên nhân:Do một trong những 2 đối số bạn nhập vào chưa phải là số cơ mà là ký kết tự, chữ.Cách khắc phục:Kiểm tra lại các đối số cùng nhập lại.3. Lỗi chia ra ngày tháng

Đây là một trong những lỗi vô cùng rất liên tiếp xảy ra, các bạn hãy xem nguyên nhân tương tự như cách khắc chế ở dưới nhé!

Nguyên nhân: Do ô ai đang nhập dữ liệu được định dạng giao diện ngày tháng.Cách khắc phục: Chỉnh lại format ô thành mẫu mã Number (Nhấn chuột phải vào ô vẫn nhập > Chọn Format Cells > Chọn thẻ Number > Chọn Number > Nhấn OK để sửa lỗi).

Và đó là phương pháp để sử dụng hàm QUOTIENT trong Excel cực dễ dàng để phân chia lấy phần nguyên có ví dụ minh họa dễ dàng hiểu. Chúc bạn thành công!! Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết.