Ngày nay, nhu cầu học online trở nên phổ biến, việc sử dụng các bài giảng điện tử để phục vụ công việc giảng dạy của mình trở nên dễ dàng, tiết học trở nên sinh động và trực quan hơn. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ tìm hiểu về cách làm cách làm giáo án điện tử Powerpoint – phần mềm đơn giản hiệu quả cho người mới.

Đang xem: Hướng dẫn soạn giáo án điện tử

Giáo án điện tử Powerpoint là gì?

Giáo án điện tử Powerpoint là một công cụ giúp giáo viên tạo được các bài giảng điện tử để làm một giáo án sinh động hấp dẫn người học, giúp giáo viên hoàn thành công việc giảng dạy của mình trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. 

 Phần mềm Powerpoint rất được ưa chuộng và dễ sử dụng hiện nay, với nhiều tính năng tiện lợi, thông dụng nhất bây giờ. 

*

2x.jpg 600w” sizes=”(max-width: 650px) 100vw, 650px” title=”Cách làm giáo án điện tử powerpoint đơn giản cho người mới 1″>

Cách làm giáo án điện tử powerpoint

Bên cạnh đó, để có thể giúp giáo viên và những người cần sử dụng Powerpoint như thế nào không phải ai cũng có thể biết được. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách tìm hiểu làm bài giảng điện tử bằng Powerpoint một cách chuyên nghiệp nhất. 

Cách làm giáo án điện tử powerpoint đơn giản

Giúp bạn thiết kế một bài giảng điện tử trên Microsoft Powerpoint hoặc cần tiến hành các bước như sau

Bắt đầu khởi động Powerpoint 

Bước 1: Khởi động Powerpoint : Chọn biểu tượng Microsoft Powerpoint có trong máy tính của bạn: PC/laptop trên màn hình Windows đã được tải về.

Bước 2: Tiến hành định dạng trang slide hay được gọi là thiết lập trang tiêu đề: Để có một slide hoàn chỉnh bạn cần chia làm 3 phần: Tiêu đề, thân và phần ghi chữ…

Xem thêm: Review Phim Lee San Triều Đại Chosun, Vua Lee San (Lee San, Wind Of The Palace)

*

2x.jpg 600w” sizes=”(max-width: 650px) 100vw, 650px” title=”Cách làm giáo án điện tử powerpoint đơn giản cho người mới 2″>

Thiết lập tiêu đề trên powerpoint

Chọn lệnh View Master Slide master, hộp thoại master slide view sẽ hiện trên màn hình.Tiêu đề slide của bạn làm như sau: ở khung insert master title Style. Đây là phần định dạng cho tất cả tiêu đề của slide bao gồm : font chữ, kiểu chữ, khung viền. size chữ, Phần thân ở khung insert master title Style. Đây là phần định dạng cho tất cả tiêu đề của slide bao gồm : font chữ, kiểu chữ, khung viền. size chữ, màu chữ và màu sắc khungPhần ghi chú nằm ở khung Footer area để bạn có thể đưa nội dung phần cuối vào các slide. 

Cách lưu file mới: Chọn FileSave hoặc phím nhanh ( Ctrl + S) hoặc vào biểu tượng Save để lưu file có trên thanh công cụ

Xem thêm:

*

2x.jpg 600w” sizes=”(max-width: 692px) 100vw, 692px” title=”Cách làm giáo án điện tử powerpoint đơn giản cho người mới 3″>

Lưu file trên powerpoint

Bước 3: Cách thêm ảnh cho slide 

Bạn nhấp vào Home trên thanh công cụ và sau đó nhấp lựa chọn picture rồi thẻ bên dưới phần Intert. Bạn có thể tùy chọn khác nhau, nhưng bạn cần tìm mục là “picture from file”. Danh sách ảnh sẽ hiện lên, và bạn có thể nhấp vào Photos ở bên trái hoặc nhấp chọn tập tin nếu ảnh được lưu trong máy tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *