Thành công là điều ai ai cũng mong muốn. Vấn đề là không nhiều người biết con đường nào để đi đến đó.

Đang xem: Kỹ năng của tôi là sao chép


Có một thực tế là mọi người đều muốn một cái gì đó nhưng không phải ai cũng có được những thứ họ muốn. Có thể lấy ví dụ kinh đô điện ảnh Hollywood, nơi hàng ngàn người tìm đến mỗi ngày để sống với giấc mơ của họ. Tuy nhiên, đúng hơn nên gọi nơi đây là “Vùng đất vỡ mộng” bởi vì họ khó có thể đạt được những gì mình mơ ước ở đây.
Muốn đạt được điều gì đó, chúng ta cần học theo những gì mà người khác đã làm để có được nó. Có một câu nói rất hay là, khả năng sao chép của bạn là dự báo chính xác nhất thành công bạn đạt được trong cuộc sống.
Danh họa Picasso từng nói, “Nghệ sĩ giỏi là người sao chép, nghệ sĩ vĩ đại là người ăn cắp”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tất cả các câu trả lời chỉ từ một người, hãy tìm cho mình một vài người cố vấn.
Mọi người đều mong muốn có cuộc sống tốt đẹp. Nhưng như thế nào là một “cuộc sống tốt đẹp”? Sau đây là 4 khía cạnh mà bạn cần đạt được để có một cuộc sống tốt đẹp.
Sức khỏe là khía cạnh quan trọng nhất của một cuộc sống tốt đẹp. Thứ hai là sự giàu có. Một số người có thể nói tiền không mang lại hạnh phúc, nhưng hãy thử mua một phần Mc Donalds cho một đứa bé và tự mình quan sát phản ứng của đứa bé. Tiếp theo là tình yêu. Nếu không có tình yêu, về cơ bản bạn không thể làm được gì nhiều. Yêu ở đây không chỉ ngụ ý về tình yêu nam nữ, mà còn tình yêu gia đình, bạn bè… Và cuối cùng là cảm giác hạnh phúc.
Các khía cạnh trên cũng là những mục tiêu mà bạn cần đặt ra và đạt được, để có một cuộc sống tốt đẹp. Và đây là một vài quy tắc mà bạn cần phải tuân theo, để đạt được những mục tiêu ấy:

*

Hãy chia cuộc sống của bạn thành 3 phần bằng nhau và sử dụng chúng theo cách sau: Dành 1/3 để trợ giúp những người dở hơn bạn, họ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Dành 1/3 cho những người bằng với bạn, họ sẽ là những người bạn bên cạnh bạn. 1/3 còn lại dành cho những người đã đi trước bạn 10-20 năm. Những người này có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng đó chính xác là những điều bạn cần. Đừng tìm người chỉ giỏi hơn bạn một chút, vì nó sẽ giống như người mù dẫn theo người mù. Hãy làm theo quy tắc “10 lần” – tìm một người nào đó giỏi hơn bạn gấp 10 lần.
Nếu muốn đạt được thành công vượt trội trong cuộc sống, bạn cần đặt ra mục tiêu lớn hơn gấp 10 lần bình thường và phải bỏ ra công sức gấp 10 lần.

*

*

Những người khiêm tốn là những người thành công nhất. Khiêm tốn và cởi mở sẽ giúp bạn học hỏi những điều mới cho dù bạn đang ở bất cứ vị trí nào. Kiêu ngạo không chỉ là kẻ phá hoại các mối quan hệ, mà cả các tổ chức. Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân đã biết hết tất cả mọi thứ.

*

Thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng. Bạn cần nhớ rằng đẳng cấp luôn có cái giá của nó. Chi phí có thể giết chết ước mơ, hy vọng và tham vọng của bạn. Sự kiên trì thì khác, đó là khác biệt quan trọng nhất giữa người thành công và không thành công. Không bỏ cuộc và tiếp tục cố gắng là một điều không dễ dàng, nhưng rất đáng giá. Và đó chính là điều mấu chốt để đạt được mục tiêu.

*

Sách là người cố vấn tốt nhất, vì không phải tất cả những người có thể hướng dẫn bạn đều còn sống trên đời. Sách là một kho báu vô hình, một người bạn mà bạn gặp đi gặp lại nhiều lần trong cuộc sống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký 3G Viettel Với 2Gb/Ngày Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Cách Đăng Ký 3G Viettel Từ A

Hãy đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tuần. Sách có vai trò rất lớn trong việc định hình cá tính và suy nghĩ của bạn. Hãy tạo niềm đam mê đọc sách.
Có hai loại người: người chịu đựng nghịch cảnh và người hưởng thụ. Người chịu đựng nghịch cảnh có thể buông bỏ niềm vui hiện tại cho một điều gì đó tốt đẹp trong tương lai, trong khi người hưởng thụ thì chỉ sống cho hiện tại.
Nếu muốn thành công, bạn phải là người chịu đựng nghịch cảnh. Và vì vậy, hãy rèn luyện bản thân trở nên mạnh mẽ trước mọi nghịch cảnh.

Có thể bạn quan tâm: Sổ tay thực hành 6×66 ngày thử thách – Phiên bản đặc biệt giới hạn

*

ĐẶT NGAY

Người càng bản lĩnh thì càng thích “keo kiệt” ở 3 khía cạnh

Con người ta khi bước vào tuổi trung niên, nếu muốn bứt phá bản thân, có lẽ cũng cần phải học cách “keo kiệt”. Trong một cuộc phỏng vấn, một doanh nhân trung niên nổi tiếng được hỏi rằng: “Anh có thể chia sẻ bí quyết thành công của mình với bạn đọc được hay không?”. Vị doanh nhân nghĩ một lúc rồi cười nói: “Hai chữ thôi – Keo kiệt”. Đúng vậy, những người có bản lĩnh đều là những người “keo kiệt”. Họ trân trọng thời gian, trân trọng tiền bạc, trân trọng cả mạng sống, họ luôn cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ mỗi khi làm gì đó. “Keo kiệt” như vậy có thể “tối ưu hóa” nguồn năng lượng và tài nguyên có hạn. Con người ta khi bước vào tuổi trung niên, nếu muốn bứt phá bản thân, có lẽ cũng cần phải học…

Chúng ta học gì từ một cuộc khủng hoảng hoặc phải học gì từ đó?

Không ai mong chờ khủng hoảng. Nhưng không thể không thừa nhận, có trải qua “sóng gió” con người mới vững vàng và chẳng phải là “qua cơn mưa, trời lại sáng”? 

Phương pháp Pomodoro giúp bạn hoàn thành công việc của 1 ngày trong 1 giờ

Làm thế nào để bạn có thể hoàn thành cả núi công việc? Hãy chia chúng thành những phần nhỏ, dễ quản lý và có thời gian nghỉ ngơi ở giữa. Đây là điều mà kỹ thuật Pomodoro làm được. Kỹ thuật này rất phù hợp với các doanh nhân, đặc biệt là trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp cả cho những người đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, vai trò ở cùng một thời điểm.

Làm Chủ Tuổi 20: Chặt Đứt Sợi Dây Vô Hình

Cho dù người khác có vùi dập, dìm bạn xuống, không cho bạn vươn tới ước mơ thì hãy dũng cảm phá tan xiềng xích đó, bạn sẽ được tự do làm điều bạn muốn và bạn sẽ làm chủ chính bản thân mình… Đã đến lúc bạn cần thay đổi tất cả mọi thứ. Kể từ ngày hôm nay, không bất kì ai có quyền lấy đi sự tự tin của bạn chính tôi sẽ làm chủ chính mình.

Nhà khoa học Stanford BJ Fogg “mách nhỏ” 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn: Muốn thành công, hãy bắt đầu từ điều nhỏ bé nhất!

“Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế”, Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ.

Sức mạnh của nụ cười: Câu chuyện về cô tiếp viên và vị khách khó tính

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhiều nụ cười hơn có thể đem đến niềm vui và sự bình yên. Một nụ cười thân thiện là phản hồi tự nhiên từ bên trong của một người ra bên ngoài, hàm chứa sự cảm thông và tán thành. Nụ cười cũng đem lại sự ấm áp và thấu hiểu.

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng: Bẽ Gãy Những Niềm Tin Sai Lệch

Khi bạn bẻ gãy được những niềm tin sai lệch, tôi tin bạn sẽ bắt đầu chạm tay lên thứ gọi là mục đích tồn tại của cuộc đời.

Xem thêm:

Cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ những câu nói truyền cảm hứng của người thành công

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, do đó hãy làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhờ sự truyền cảm hứng từ kinh nghiệm của những người thành công và thông thái.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 9 đường 9A Khu Dân Cư Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *