Anh Chị đang do dự về vấn đề chọn ngày thờ đầy tháng, giờ cúng đầy tháng cho bé nhỏ nhà mình. Và cũng do dự bé trai và bé gái có khác gì về định ngày giờ cúng hay không ? nội dung bài viết này bọn họ sẽ tò mò về cách tính ngày bái đầy tháng cùng giờ thờ đầy tháng cho bé nhỏ nhà bản thân nhé.

Bạn đang xem: Làm đầy tháng cho bé gái ngày nào

*
Mâm lế bái đầy tháng đến bé
Cách tính ngày bái đầy tháng đến BéTính ngày đầy tháng theo truyền thốngChọn giờ bái đầy tháng mang đến Bé

Vì sao đề nghị chọn thời giờ cúng ?

Việc coi giờ xuất sắc hiểu đơn giản là lựa chọn giờ không khiến xung khắc và để mắt tới tính cat hung các sao cho từng công việc. Có khá nhiều phương cách không giống nhau để chọn giờ tốt. Đối với việc chọn bái đầy tháng cơ hội mấy giờ đồng hồ là phù hợp nhất thì bây giờ cũng có không ít ý kiến khác nhau. Trước tiên bọn họ sẽ tính phương pháp chọn ngày để gia công lễ tiếp đến mới bàn đến phương pháp tính giờ nhé.

Cách tính ngày thờ đầy tháng mang đến Bé

Trước lúc viết bài về chủ đề này Tôi đã và đang ngồi nói chuyện với tương đối nhiều người mập tuổi ở khoanh vùng mình sinh sống. Và thấy rằng việc chọn ngày để gia công lễ đầy tháng cho nhỏ nhắn cũng có không ít cách tính khác nhau. Dưới đây chúng ta bàn về phong thái chọn ngày làm cho cúng mu đầy tháng nhé.

Tính ngày đầy mon theo truyền thống

Theo cách truyền thống cuội nguồn thì mỗi vùng miền có sự khác biệt rõ rệt về ngày tính lễ đầy tháng. Bây chừ có 2 cách chọn ngày thờ đầy tháng phổ biến.

Gái lùi 2 trai lùi 1

Đây chắc rằng là phương pháp tính ngày thông dụng nhất hiện nay nay. Phần lớn khách hàng của công ty chúng tôi tại Bình Dương, Tp hồ nước Chí Minh, Đồng Nai phần đông tính theo cách này.

Ví dụ nhỏ nhắn nhà bạn sinh ngày 16/7 đến 16/8 là đầy đủ 30 ngày tuổi

Bé gái thì có tác dụng lễ đầy mon ngày 14/8 (đủ 30-2 ngày)Bé trai thì có tác dụng lễ đầy tháng ngày 14/8 (đủ 30-1 ngày)

Nam trồi phái nữ sụt

Đây cũng là 1 trong những cách tính được nhiều gia đình áp dụng. Với phương pháp tính này thì Nam và tính cộng thêm 1 ngày, nữ thì trừ đi 1 ngày


Ví dụ bé nhà bạn sinh ngày 14/3 cho 14/4 đủ 30 ngày tuổi

Bé trai thì có tác dụng lễ đầy tháng ngày 15/4 ( đầy đủ 30+1 ngày)Bé gái thì làm lễ đầy mon ngày 13/4 ( đầy đủ 30-1 ngày)

Như vậy dựa theo phương pháp tính ngày anh chị đã sẽ chọn được đúng mực ngày làm lễ thờ thôi nôi cho nhỏ xíu nhà mình.

Chọn giờ cúng đầy tháng cho Bé

Trong sách chiêm tinh và phong thủy học luôn luôn có ghi rằng: Năm giỏi không bằng tháng tốt, tháng xuất sắc không bằng ngày tốt, ngày tốt không bởi giờ tốt. vì vậy những việc quan trọng trong cuộc đời còn nếu không chọn được năm tốt, tháng xuất sắc thì cũng cố gắng chọn được giờ tốt mà thực hiện.

Tính theo tam hợp

Với cách tính này thì phụ thuộc cung hoàng đạo, tam phù hợp tứ hành xung nhằm tính. Với phương pháp tính này nhiều người không có kinh nghiệm rất cực nhọc để tính. Cụ thể cách tính như sau

Tam vừa lòng tứ hành xung cố thể12 bé giáp được phân thành 4 nhóm, từng nhóm gồm 3 bé giáp có nét tính phương pháp tương đồng, tương quan tới nhau được gọi là tam hợp.

*

Với tuổi Hợi thì tam hợp bao gồm Hợi – hương thơm – Mẹo còn tứ hành xung có Hợi – Tỵ – dần dần – Thân

Dựa vào tam hợp với tứ hành xung thì tổ chức triển khai lễ cúng đầy tháng tốt nhất có thể vào những giờ Hợi – hương thơm – Mẹo ngoài ra đặc biệt tránh vào giờ tứ hành xung Hợi – Tỵ – dần – Thân.

Xem thêm: Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Gia Đình Ở Bình Thạnh Ngon Với Giá Hấp Dẫn

Để biết giờ theo 12 nhỏ giáp tính thế nào bạn hãy xem bảng sau đây nhé.

*

Mặc dù đấy là cánh tính vô cùng cảnh giác mà tinh tế nhưng hiện nay ít mái ấm gia đình tính theo cách này. Vì hiện giờ thời buổi văn minh và thời gian thao tác của mọi cá nhân mỗi bên mỗi khác.

Cúng đầy mon theo năm sinh (tuổi)

Hiện nay có một số ý kiến về kiểu cách chọn giờ cúng đầy tháng theo tuổi âm lịch của bé. Bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thêm về giải pháp lựa lựa chọn này.

Con giápGiờ bái tốtGhi chú
Tuổi Týgiờ Ngọtừ 11 cho tới 13 giờ đồng hồ trưa
Tuổi Sửugiờ Týtừ 23 tới 1 giờ đồng hồ sáng
Tuổi Dầngiờ Sửu cùng giờ Mùitừ 1 tới 3h ság cùng 13 mang lại 15 tiếng trưa
Tuổi Mãogiờ Thìn với giờ Tuấttừ 7 tới 9h sáng với 19 cho tới 21 tiếng tối
Tuổi Thìngiờ Hợitừ 21 tới 23 giờ tối
Tuổi Tịgiờ Dậutừ 17 tới 19 giờ tối
Tuổi Ngọgiờ Thântừ 15 cho tới 17 tiếng chiều
Tuổi Mùigiờ Týtừ 23 tới 1 tiếng sáng
Tuổi Thângiờ Mãotừ 5 cho 7 giờ sáng
Tuổi Dậugiờ Dầntừ 3 tới 5 giờ sáng
Tuổi Tuấtgiờ Hợitừ 21 tới 13 tiếng khuya
Tuổi Hợigiờ tỵtừ 9 tới 11 tiếng sáng

Chọn giờ nào tiện thì cúng

Đây là bí quyết chọn giờ phù hợp với các mái ấm gia đình bận rộn. Đây cũng là xu thế mà các gia đình đang nhắm đến trong thời đại này. Giả dụ gia đình anh chị em bân rộn, nhằm không tác động tới quá trình có thể chọn giờ nào tiện lợi cho gia đình mình để cúng đầy tháng.

Cúng trong buổi sáng

Buổi sáng tiết trời mát mẻ, nhiều gia đình chọn bái trong buổi sáng, trước 12h trưa là được. Nếu anh chị em muốn cúng đầy tháng cho nhỏ xíu trong buổi sáng hoàn toàn có thể bày mâm cúng trước và tới đúng giờ là bái được. Cúng chấm dứt gia đình rất có thể xin lộc nhằm cùng siêu thị trong bữa trưa.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã share cách tính ngày giờ nhằm cúng đầy tháng cho Bé. Hy vọng bài viết này ít nhiều giúp ích được mang đến Anh Chị. Nếu như khách hàng đang ở Bình Dương, Đồng Nai, tphcm có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ mâm bái đầy mon trọn gói của chúng tôi.

Với thương mại & dịch vụ này Quý anh chị em sẽ tiết kiệm chi phí được thời gian, công sức, tài lộc của mình. Tác dụng to bự nữa là có mâm thờ đầy đủ, đẹp mắt mà bà nội trợ không phải vất vả.

Cảm ơn anh chị em đã gọi bài. Kính chúc anh chị và mái ấm gia đình luôn táo bạo khỏe, hạnh phúc.


nhờ cất hộ xếp hạng

Đánh giá bán trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 45354

không tồn tại phiếu bầu nào cho tới nay! Hãy là người thứ nhất đánh giá nội dung bài viết này.


ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI NHÂN PHÚC

Dịch vụ vật cúng trọn gói Nhân Phúc. Cung cấp mâm cúng trọn gói trên Bình Dương. Chuyên mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, rượu cồn thổ trên Bình Dương, Thủ Đức. Dìm đặt xôi trà cúng trên Bình Dương. Đặt sản phẩm online giao hàng miễn chi phí tận nhà.