Trong Photoshop, thao tác làm việc chọn vùng là thao tác khá dễ dàng và tiếp tục được sử dụng.

Bạn đang xem: Lấy ngược vùng chọn trong photoshop

Tuy nhiên, đảo vùng chọn trong Photoshop là thao tác mà không phải ai ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau của ustone.com.vn ustone.com.vn để biết cách đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop nhé!

*
Đảo vùng lựa chọn trong Photoshop CS6

1. Đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop là gì?

Vùng chọn trong Photoshop là vùng bao quanh đối tượng mà bạn có nhu cầu xử lý. Tức là, khi bạn có nhu cầu thay chuyển màu sắc sắc, ghép, giảm hay sửa đổi một vùng nào đó trên bức ảnh, chúng ta cần tạo thành một vùng chọn để không tác động đến mọi vùng xung quanh (VD: Khi bạn có nhu cầu đổi màu mắt mà không thích màu của khuôn mặt bị nỗ lực đổi).

Đảo vùng chọn trong Photoshop là thao tác làm việc được thực hiện để cắt đối tượng người sử dụng hoặc chọn vùng. Trong Photoshop, những công cố như Magic Wand Tool, Quick Selection Tool, Lasso Tool, Marquee Tool là những hình thức chọn vùng phổ biến. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng chúng khi muốn thao tác đảo ngược vùng chọn.

Xem thêm: Top 8 Xem Thử Khán Giả Nói Gì Về 'Tuổi Thanh Xuân 2'

Bao gồm 2 cách hòn đảo ngược vùng chọn trong Photoshop:

Thứ nhất: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bởi công cố Select => Inverse

Thứ hai: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + I

*
Nếu muốn ảnh hưởng đến một rõ ràng trên bức ảnh, bạn cần tạo nên một vùng chọn để không tác động đến phần đông vùng xung quanh

Có thể xem thêm thêm

4 phương pháp làm mờ đối tượng người tiêu dùng trong Photoshop

2. Cách hòn đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Để đảo vùng lựa chọn trong Photoshop, bạn triển khai lần lượt theo công việc sau đây:

Bước 1: chọn New Selection, khi đó, các bạn sẽ thấy white color chiếm gần như tổng thể phần nền

Bước 2: áp dụng công vậy Magic Wand Tool => nhấp và chọn phần nền trắng đó. Cơ hội này, quy định Magic Wand Tool sẽ khởi tạo vùng chọn bằng phương pháp xác định hầu hết điểm ảnh có màu giống như nhau (hình dưới)

*
đảo ngược vùng chọn

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị nền đã làm được chọn. Một trong những điểm ko đồng màu có khả năng sẽ bị bỏ qua (không chọn)

Bước 4: trên thanh nằm trong tính các bạn click chọn showroom to Selection

Bước 5: Đảo ngược vùng chọn bằng cách chọn Select => Click vào Inverse hoặc nhấn tổng hợp phím Shift + Ctrl + I

*

Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Bước 6: khi đó, vùng lựa chọn (nét kiến bò) được đảo ngược sang nhỏ sư tử và bảo phủ toàn bộ đối tượng (hình dưới)

*

Bước 7: đào thải vùng đã chọn bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X

*
Con sư tử là đối tượng người dùng duy nhất còn lại trong hình

Bài viết đã khiến cho bạn biết cách hòn đảo ngược vùng chọn trong Photoshop cùng với vài thao tác đơn giản. Nếu như khách hàng thực hiện tại lần lượt theo các bước hướng dẫn tuy vậy chưa thành công xuất sắc hoặc tất cả cách thực hiện khác nhanh hơn, hãy share với chúng tôi nhé! Để biết thêm những thủ thuật ứng dụng khác, hãy để lại bình luận bên dưới để ustone.com.vn ustone.com.vn kịp lúc hỗ trợ. ustone.com.vn ustone.com.vn là trong những trường huấn luyện mỹ thuật đa phương tiện uy tín độc nhất hiện nay.

Trường quan trọng chú trọng đến thực hành thực tế và phạt triển khả năng mềm đến học viên. Theo thống kê, 96% học viên ustone.com.vn ustone.com.vn ra trường có câu hỏi làm ngay. Truy cập ustone.com.vn liên tục để cập nhật thêm nhiều bài viết về thi công đồ họa, xây dựng website, chuyên môn dựng phim phim hoạt hình 3D, phim chuyên môn số.