*

Khi dữ liệu được thu thập, hàng loạt và được lắp ráp bởi nhà nghiên cứu, thì bước tiếp theo của quy trình chuẩn bị dữ liệu là sắp xếp nó một cách ngắn gọn và hợp lý, được gọi là lập bảng. Nó là một tập hợp các sự kiện và số liệu được trình bày theo cách có tổ chức trong các hàng và cột. Trong khi các hàng có nghĩa là chạy theo chiều ngang, các cột được vẽ theo chiều dọc.

Đang xem: Sao của hàng và cột gọi là

Mọi người thường hiểu sai các hàng cho các cột, vì chúng được sử dụng trong ma trận, bảng tính và cài đặt lớp học, với mục đích phân chia các danh mục, nhóm, loại, v.v. Tuy nhiên, tồn tại một dòng khác biệt tốt giữa các hàng và cột, đã được giải thích chi tiết trong bài ustone.com.vnết đã cho.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhHàngCột
Ý nghĩa Một thứ tự trong đó người, vật hoặc hình được đặt dọc hoặc theo một đường thẳng được gọi là một hàng. Cột là một phân chia dọc của sự kiện, số liệu hoặc bất kỳ chi tiết nào khác trên cơ sở của thể loại.
Sắp xếp Trái sang phải Từ trên xuống dưới
Tổng số hiển thị trong Góc cực bên phải Dưới cùng
Tiêu đề Sơ khai Chú thích
Bảng tính Tiêu đề hàng được chỉ định bằng số.

Xem thêm: Top 100 Nhạc Âu Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại Hay Nhất 2022, Top 100 Pop Usuk Hay Nhất

Tiêu đề cột được chỉ định bằng chữ cái.
Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) Ghi lại Cánh đồng

Định nghĩa của hàng

Thuật ngữ 'hàng', đại diện cho một sự sắp xếp, trong đó con người, đồ vật, số hoặc bất kỳ thứ gì khác nằm cạnh nhau, đối mặt với cùng một cách, tức là trong một đường ngang. Nó đi từ trái sang phải, như hàng của một lớp học, hoặc chỗ ngồi của một rạp chiếu phim.

Định nghĩa cột

Một cột là sự sắp xếp của các sự kiện, số liệu, từ ngữ, v.v., được đặt nối tiếp nhau theo thứ tự. Trong một bảng, các cột được phân tách với nhau bằng các đường tăng cường khả năng đọc và thu hút của nó. Nó giúp thực hiện so sánh giữa hai cột bằng cách đặt chúng cạnh nhau.

Sự khác biệt chính giữa hàng và cột

Các điểm được đưa ra dưới đây rất đáng chú ý, cho đến khi có sự khác biệt giữa các hàng và cột:

Hàng là một thứ tự trong đó người, vật hoặc hình được đặt dọc hoặc theo một đường thẳng. Một phân chia dọc của sự kiện, số liệu hoặc bất kỳ chi tiết nào khác dựa trên thể loại, được gọi là cột.Hàng đi ngang qua, tức là từ trái sang phải. Ngược lại, Cột được sắp xếp từ lên xuống.Một bảng được chia thành bốn phần, chú thích, đầu hộp, sơ khai và cơ thể. Phần trên cùng của bảng đại diện cho các cột được gọi là chú thích. Đối với cuống này, là phần cực bên trái của bảng mô tả các hàng.Trong bảng tính như Lotus hoặc MS Excel, tiêu đề hàng được biểu thị bằng số trong khi tiêu đề cột được biểu thị bằng chữ cái.Tổng số hàng được đặt ở góc cực bên phải của hàng tương ứng, trong khi tổng số cột được hiển thị ở dưới cùngTrong các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu như các hàng MS Access hoặc FoxPro được gọi là bản ghi chứa các trường. Mặt khác, các cột được gọi là trường, là một tập hợp các ký tự.Ma trận là một mảng gồm các số, chữ cái hoặc ký hiệu, trong đó các mảng ngang là hàng, trong khi các mảng dọc là các cột.

Phần kết luận

Cả hàng và cột đều là phần cơ bản của bất kỳ bảng nào, dù là bảng tính hay ma trận trên cơ sở để lưu trữ dữ liệu. Đây là một sự sắp xếp hình học quan trọng phân chia bất kỳ tập dữ liệu nào trên cơ sở các thuộc tính.

Xem thêm:

Trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, hàng (bản ghi hoặc bộ), bao gồm các trường dữ liệu khác nhau. Mặt khác, cột bao gồm thuộc tính dữ liệu đơn hoặc bộ tích lũy của một thuộc tính duy nhất trong tập dữ liệu. Trong Excel, giao điểm của các hàng và cột được gọi là một ô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *