Nhạc nhẹ (Popular music) hay còn thường được gọi là Âm nhạc Đại chúng là một trường phái âm nhạc có khả năng cuốn hút rất lớn và nó được truyền tải đến khán giả thông qua ngành Công nghiệp Âm nhạc.Những bản nhạc, ca khúc của Nhạc nhẹ thường được viết với những giai điệu dễ hát, cấu trúc của chúng đa số được viết ở hình thức đoạn đơn, về cơ bản có thể bao gồm phần trình bày và điệp khúc có thể được nhắc lại trong bản nhạc cùng với các đoạn nhạc cầu nối nhằm tạo sự liên kết xuyên suốt cho cả bài.

Đang xem: Thể loại nhạc pop là gì

*

Trong thởi kỳ cuối TK XX – đầu TK XXI, vói những bản nhạc được ghi âm bằng kỹ thuật số (digital), Nhạc nhẹ trở nên được dễ dàng truyền bá khắp mọi nơi trên thế giới. Một số thể loại âm nhạc đã trở nên toàn cầu hóa, một số khác được phổ biến bằng cách pha trộn rộng rãi giữa các nền văn hóa có đặc trung khác nhau.

• Các thể loại của Nhạc nhẹ

– Nhạc Blues

Nhạc Blues có nguồn gốc từ những điệu hát của miền tây Phi Châu được các nô lệ da đen mang sang Bắc Mỹ, đặc biệt là vùng châu thổ sông Mississippi tại miền nam Hoa Kỳ. Dần dần nhạc Blues cũng được ưa chuộng bởi giới trẻ da trắng Hoa Kỳ. Từ đó nó đã có ảnh hưởng đến hầu hết các loại nhạc tại Bắc Mỹ: nhạc Jazz, Big bands, Ragtime, Rhythm & Blues (R&B), Soul, Rock and roll, nhạc Pop, nhạc đồng quê và ngay đến nhạc Cổ điển của thế kỷ XX.

– Nhạc Caribean

Nhạc Caribean là một thể loại âm nhạc rất phong phú. Nó là sự tổng hợp của âm nhạc Châu Phi, Châu Âu, Ấn Độ vả dân bản địa vùng Caribe. Phần lớn được tạo ra bởi hậu duệ của những người nô lệ Châu Phi cùng với sự đóng góp của các cộng đồng dân tộc khác như Ấn Độ, Caribe, Trung Mỹ, Nam Mỹ…

– Nhạc Đồng quê (Country Music)

Nhạc Đồng quê là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ miền Nam Hoa Kỳ trong thập niên 1920. Nguồn gốc của âm nhạc Đồng quê là âm nhạc dân gian của tầng lớp lao động người Mỹ, pha trộn giữa các bài hát bình dân, giai điệu Ailen và Celtic, truyền thống Anh và bài hát của những người chăn bò (cowboy) và truyền thống âm nhạc khác nhau từ cộng đồng người nhập cư châu Âu.

*

– Nhạc Điện tử (Electric Music)

Âm nhạc Điện tử là âm nhạc sử dụng nhạc cụ âm nhạc điện tử, thiết bị kỹ thuật số và mạch dựa trên kỹ thuật công nghệ âm nhạc. Nói chung, một sự phân biệt có thể được hiểu giữa âm thanh được xuất bằng cách sử dụng công nghệ điện tử, công cụ điện, chẳng hạn như bộ khuếch đại âm thanh và loa phóng thanh. Âm thanh điện tử có thể đạt được bằng cách sử dụng các thiết bị tổng hợp âm thanh và máy tính.

– Nhạc Jazz

Jazz là một thể loại âm nhạc bắt nguồn từ cộng đồng người châu Phi ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Jazz nổi lên ở nhiều nơi trên nước Mỹ với phong cách âm nhạc độc lập phổ biến vào thời đó, liên kết bằng kết nối chung giữa âm nhạc Mỹ gốc châu Âu và âm nhạc Mỹ gốc Phi với một xu hướng thiên về biểu diễn. Jazz có lịch sử kéo dài hơn 100 năm, từ thời kỳ ragtime tới ngày nay.

Xem thêm: Nơi Bán Cây Cảnh Ở Tphcm Uy Tín Nhất, 10 Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Tphcm Uy Tín Nhất

– Nhạc Mỹ Latin

Âm nhạc Mỹ Latin dùng để chỉ âm nhạc có nguồn gốc từ châu Mỹ Latin, cụ thể là các ca khúc lãng mạn của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Mỹ, vùng Caribbean về phía nam của Hoa Kỳ. Âm nhạc Mỹ Latin là sự kết hợp của các dòng âm nhạc châu Phi từ nô lệ người được chuyển đến châu Mỹ, bởi những người định cư châu Âu và âm nhạc từ các dân tộc bản địa của châu Mỹ. Âm nhạc Mỹ Latin bao gồm một loạt các phong cách, thể loại như Bachata, Bossa nova, Merengue, Rumba, Salsa, Samba, Son và Tango.

– Nhạc Pop

Nhạc pop là một thể loại âm nhạc thuộc trường phái Âm nhạc Đại chúng có nguồn gốc từ âm nhạc hiện đại ở Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh trong giữa thập niên 1950. Các thuật ngữ “Âm nhạc Đại chúng” (Popular music) và “nhạc pop” (Pop music) thường được sử dụng thay thế cho nhau. “Pop” và “Rock” là các thuật ngữ đồng nghĩa khoảng cho đến cuối thập niên 1960, khi họ trở nên ngày càng phân biệt với nhau.

*

– Nhạc R&B (Rhythm & Blues)

Rhythm và Blues, thường được viết tắt là R & B hoặc RnB, là một thể loại phổ biến của âm nhạc người Mỹ gốc Phi có nguồn gốc từ những năm 1940. Trong âm nhạc R&B điển hình của những năm 1950 đến năm 1970, các ban nhạc thường bao gồm piano, một hoặc hai guitar, bass, trống, saxophone, và đôi khi cả ca sĩ hát bè. Chủ đề của nhạc R&B thường là trữ tình mô tả những cảm xúc của người Mỹ gốc Phi, diễn tả về nỗi đau, yêu cầu tự do và niềm vui.

– Nhạc Rock

Rock là một thể loại âm nhạc quần chúng được bắt nguồn từ cách gọi ngắn gọn của cụm từ “rock and roll” vào những năm 1950 ở Mỹ, rồi sau đó phát triển thành rất nhiều tiểu thể loại khác nhau từ những năm 60 của thế kỷ 20 và sau đó, đặc biệt ở Anh và Mỹ. Rock bắt nguồn từ nhạc Rock and Roll của những năm 1940 và 1950, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ nhạc R&B và nhạc Đồng quê. Ngược lại, Rock cũng tạo ảnh hưởng vô cùng rõ rệt tới nhiều thể loại nhạc như Blues và Folk, cùng với đó là những tương tác với Jazz, và các thể loại khác.

Xem thêm: Tạo Kí Tự Đặc Biệt Free Fire 亗 Đẹp, Tên Kí Tự Đặc Biệt Ff (Free Fire) Cực Chất

Việt Thương Music Hà Nội có hệ thống cửa hàng khắp các quận để phục vụ khách hàng. Việt Thương Music Hà Nội cung cấp các loại nhạc cụ đàn piano, đàn organ/keyboard, đàn guitar, sáo, nhạc cụ ban nhạc phục vụ… nhu cầu biểu diễn, giải trí của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *