Nếu những bảng tính mà các bạn sẽ dùng để tổng hợp có cùng một khuôn mẫu, bài toán tổng phù hợp theo địa chỉ là lựa chọn dễ tiến hành nhất. Ví dụ, đánh giá 3 bảng tính — Division I Budget, Division II Budget, với Division III Budget — được minh họa trong hình bên dưới. Như các bạn thấy, từng bảng tính sử dụng các tiêu đề cột với tiêu đề hàng y hệt như nhau, do đó chúng trọn vẹn thích hợp nhằm tổng hợp theo vị trí.

Bạn đang xem: Tổng hợp các bảng tính excel dùng trong xây dựng

*

Hãy bước đầu bằng bí quyết tạo một bảng tính mới gồm cùng khuôn chủng loại như các bảng tính nhưng bạng đang tổng hợp. Hình 4.8 minh họa một bảng tính mới có tên là Consolidation mà lại bạn dùng để làm tổng hợp 3 bảng tính ngân sách chi tiêu đã nói ngơi nghỉ trên.

*


"Details" !B4:M6"Details" !B4:M6"Details" !B4:M6

1. Lựa chọn ô trên cùng bên trái của hàng đích. Vào trang tính Consolidate By Position, các bạn chọn ô B4.2. Chọn Data, Consolidate. Excel sẽ mở vỏ hộp thoại Consolidate.3. Trong list xổ xuống Function, các bạn chọn phép tính sẽ cần sử dụng cho vấn đề tổng hợp. Thường thì các bạn sẽ dùng hàm Sum (tính tổng), dẫu vậy Excel tất cả 10 phép tính không giống nữa cho mình chọn, bao hàm Count(đếm), Average(trung bình), Max(lớn nhất), Min(nhỏ nhất).4. Trong form Reference, các bạn nhập tham chiếu cho một trong các dãy nguồn. Sử dụng 1 trong những các phương thức sau đây:


Nhập bằng tay tọa độ của dãy. Nếu dãy nguồn sinh hoạt trong một bảng tính khác, các bạn phải nhập cả tên bảng tính ở trong một cặp vệt ngoặc vuông. Giả dụ bảng tính nằm trong một ổ đĩa không giống hoặc một folder khác, phải bao gồm đường dẫn khá đầy đủ cho bảng tính đó.

Nếu trang tính (nguồn) đang mở, các bạn kích hoạt nó (bằng cách bấm vào nó hoặc nhấn vào tab View, chọn menu Switch Windows), với rồi sử dụng chuột để lựa chọn dãy nguồn.

Nếu bảng tính (nguồn) chưa mở sẵn, chọn Browse, chọn file trong vỏ hộp thoại Browse, cùng nhấn OK. Excel sẽ tự động hóa thêm đường dẫn khá đầy đủ vào trong form Reference. Chúng ta điền thêm tên trang tính (sheet) với tọa độ dãy nguồn.

Xem thêm: Câu Chúc 8-3 Cho Cô Giáo Hay Và Ý Nghĩa, Lời Chúc 8/3 Cho Cô Giáo Hay, Ý Nghĩa Nhất 2022

5. Dấn Add, Excel đang thêm dãy nguồn vào trong form All References

*

6. Lập lại cách 4 và cách 5 cho tất cả các dãy nguồn.

7. Nếu bạn có nhu cầu số liệu tổng hợp vẫn tự cập nhật khi bạn biến hóa dữ liệu gốc, các bạn để nguyên tùy lựa chọn Create liên kết to Source Data sống trạng thái được kích hoạt.

8. Thừa nhận OK. Excel tích lũy dữ liệu, tổng hợp chúng, cùng rồi thêm nó vào trong hàng đích

*

Nếu chúng ta chọn không tạo thành liên kết với tài liệu nguồn ở cách 7, Excel chỉ điền vào hàng đích những tài liệu đã tổng hợp. Nhưng nếu khách hàng chọn tạo link với dữ liệu nguồn, Excel sẽ làm cho 3 điều sau đây:

- Thêm những công thức link với dãy đích vào mỗi ô trong những dãy mối cung cấp mà chúng ta đã chọn.

- Tổng phù hợp dữ liệu bằng cách thêm những hàm SUM() (hoặc là phép tính nào mà bạn đã lựa chọn trong list Function) để tính tổng các hiệu quả của các công thức liên kết.

- phủ bọc các bảng tính tổng đúng theo vào ẩn đi đa số công thức links như hình mặt trên.

Nếu bạn hiển thị tài liệu ở cấp độ 1 (Level 1), bạn sẽ thấy được những phương pháp liên kết. Ví dụ, hình bên dưới minh họa cụ thể của doanh thu tổng hợp mang lại Books của January (ô B7). Chi tiết trong những ô B4, B5, với B6 chứa những công thức links đến những ô tương ứng trong 3 bảng tính chi phí (ví dụ, ="D:GPEDetails"!$B$4)

*

 

Để tiếp tục theo dõi bài viết các bạn truy vấn ở: Tổng hợp tài liệu trên nhiều bảng tính Excel (Phần 3)