1. Thẻ Transitions trong PowerPointdùng để làm gì?

Có nhiều người vẫn hay nhầm Animation và Transition trong PowerPoint. Bạncho rằng Animations và Transitions trongPowerPointđều đề cập đến cùng một nội dung, nhưng thực tế chúng không giống nhau.

Animation (hiệu ứng chuyển động) chỉ dùng cho các vật thể trong 1 slide,dùng để hiệu ứng giữa các đối tượng được chèn vào một slide, ví dụ như: chữ, ảnh

Còn Transition (hiệu ứng chuyển tiếp) được sử dụng lên chính các slide trong 1 bản PowerPoint. Transitions đề cập đến chuyển tiếp các slide hoặc hoạt ảnh xảy ra khi bạn chuyển từ slide này sang slide tiếp theo.

Đang xem: Transitions trong powerpoint dùng đểlàm gì

2. Giới thiệu thẻ Transitions

Có ba loại hiệu ứng chuyển tiếp đặc biệt để bạn lựa chọn, tất cả có thể được tìm thấy trên thẻTransitions:

SubtleExcitingDynamic Content

*

*

Subtle:Hiệu ứng nhẹ, đơn giản nhất. Là những loại chuyển tiếp cơ bản nhất. Chúng sử dụng các hoạt ảnh đơn giản để di chuyển giữa các slide.Exciting: Chúng sử dụng các hoạt ảnh phức tạp hơn để chuyển đổi giữa các slide. Ví dụ như gấp slide thành máy bay, chuyển tiếp theo dạng mặt hộp, cánh cửaDynamic Content: hiệu ứng được áp dụng lên nội dung trên slide chứ không phải background của slide. Khi được sử dụng đúng cách, các hiệu ứng chuyển tiếp động có thể giúp hợp nhất các slide và bài thuyết trình của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Các hiệu ứng chuyển tiếp được sử dụng tốt nhất ở mức vừa phải. Việc thêm quá nhiều hiệu ứng chuyển tiếp có thể làm cho bài thuyết trình của bạn khiến người theo dõi mất tập trung. Hãy xem xét sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp chủ yếu ở nhóm Subtle.

Tùy chỉnh hiệu ứng

Để chỉnh sửa hiệu ứng, bạn thực hiện trong phần Timing.

Điều chỉnh thực hiện chuyển tiếp Slide.

Nếu bạn muốn hiện chuyển tiếpSlidebằng cách nhấn chuột trái tích chọn vào mụcOn Mouse Click.

Nếu muốn thiết lập thời gian chuyểnslidetích chọn vào mụcAfter ->thiết lập thời gian để chuyển tiếp 1Slide.

Xem thêm: Hãy Là Của Riêng Anh ( Nhạc Chuông Hãy Là Của Riêng Anh, Hãy Là Của Riêng Anh (Nhạc Chuông)

Có thể sử dụng tùy chọnApply To Alltrong nhómTimingđể áp dụng hiệu ứng này cho tất cả các slide trong bài của mình. Nếu đã áp dụng hiệu ứng nào trước đó thì tùy chọn này cũng sẽ thay đổi chúng và áp dụng hiệu ứng bạn vừa chọn.

Để xem trước hiệu ứng, nhấn chọn Preview.

Khi bạn muốn xem trước các hiệu ứng chuyển tiếp một lần nữa, chỉ cần nhấp vàoPreviewtrên menu ở phía bên trái.

*

Nếu bạn muốn gỡ hiệu ứng trên tất cả các slide cùng lúc, bạn phải chọn tất cả slide ở bước 1 trước khi chuyển về None. Cách tốt nhất và nhanh nhất là dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả.

3. Một vài lưu ý khi dùng Transition hiệu ứng chuyển tiếp Slide

Cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Chắc chắn bạn sẽ không muốn người xem cảm thấy khó chịu khi theo dõi bài thuyết trình của mình phải không nào. Để tránh việc đó, hãy làm theo những lưu ý dưới đây khi sử dụng Transition:

Đơn giản.

Đúng là PowerPoint có rất nhiều hiệu ứng bắt mắt, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn nên dùng tất cả trong cùng 1 bài đâu. Hãy dựa vào nội dung cũng như đối tượng nghe để lựa chọn các hiệu ứng phù hợp.

Cố gắng dùng hiệu ứng chuyển giống nhau cho tất cả các slide.

Xem thêm: Dụng Cụ, Máy Chơi Nhạc Điện Tử Bao Nhiêu Tiền ? Máy Chơi Nhạc Điện Tử Bao Nhiêu Tiền

Tương tự, để không phức tạp hóa bản thuyết trình và khiến người xem hoa mắt chóng mặt. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều, sử dụng Apply To All được nhắc tới bên trên để áp dụng 1 hiệu ứng cho toàn bộ slide trong bài.

Giới thiệu thẻ Animation trong PowerPoint.Những phím tắt thông dụng trên PowerPointPowerPoint là gì Nội dung dạy PowerPoint ở bậc tiểu học?

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *