Những ngày này, có lẽ rằng ca khúc nhạc Việt đã hot tốt nhất không gì không giống hơn đó là “Anh cứ đi đi” của Hari Wondo nhạc sĩ vương vãi Anh Tú sáng tác. Những ca sĩ trẻ và cả gồm tiếng tăm đều thân yêu cover lại ca khúc này. Gần như là “Anh cứ đi đi” đã cùng đang tạo ra hiệu ứng rộng phủ rất tốt.

Bạn đang xem: Anh cứ đi đi đạo nhạc

Tuy nhiên, chắc rằng do nghe đi nghe lại mãi ca khúc rất nhiều lần, giai điệu bài xích hát đã biết thành “soi” ra một vài ba điểm từa tựa một số bài hát trước đây.

Truớc hết, có một vài ý kiến nhận định rằng ca khúc “được rước cảm hứng” từ bài “Sai” của Mỹ Tâm. Có lẽ chính vày giai điệu vô cùng mượt, êm tai và ai oán da diết bắt buộc cả nhì bị bỏ lên bàn cân cùng nhau.

Có chủ kiến lại cho rằng, Anh cứ đi đi nghe khá giống với ca khúc “Tìm lại giấc mơ” của hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên giả thuyết này không phải chăng lắm lúc chẳng có mấy căn cứ về sự việc trùng lặp nhạc điệu giữa hai bài bác hát. Hãy thử nghe qua nhằm kiểm chứng điều này nhé.

Một số ý kiến dị thường cho rằng, giai điệu của anh ấy cứ đi đi hơi như thể với bài bác “Persona” của ca sĩ hàn quốc Kangta. Đây chắc rằng là một “phốt” không đơn giản và dễ dàng nếu bị viral ra vì chưng mọi người đều hiểu được Kangta tất cả một lượng fan hâm mộ vô thuộc hùng hậu cả trong và kế bên nước. Nếu như bị phát hiện nay đạo nhái sản phẩm âm nhạc của ca sĩ trên, hẳn bất kỳ ai cũng sẽ yêu cầu đau đầu giải quyết và xử lý hậu quả.

Xem thêm: Alice Through The Looking Glass ( Nhạc Phim Alice Through The Looking Glass )

Tuy nhiên, một sinh viên nhạc viện Ukraine sau khi khám phá đã xác định “Anh cứ đi đi” có dấu hiệu đạo nhạc một ca khúc nhạc Pháp lừng danh cách đây hơn 30 năm là “Viens M’Embrasser”. Ca khúc này đã từng có lần được viết lời tiếng Việt và trình bày bởi ca sĩ Ngọc Lan từ trong thời gian 90, với tên gọi rất gần gũi – “Lại sát hôn em”.

Nếu vậy, trường đoản cú Á sang trọng Âu có lẽ “Anh cứ đi đi” sẽ dính nghi hoặc đạo nhạc không chừa một châu lục nào. Hẳn đấy là ca khúc có kỷ lục nhận được rất nhiều sự “vạch lá tra cứu sâu” tốt nhất từ trước cho nay.

Theo sv này, vòng vừa lòng âm và cấu trúc của hai ca khúc gần như giống nhau. Tuy nhiên, sinh hoạt cuối từng câu hát được viết lời với phần chuyển khác đi một chút. Mặc mang lại trong số bình luận có tín đồ đồng tình, kẻ bênh vực ca khúcnhưng rõ là kèm theo comment của anh làm ngờ vực được nổi lên khiến rất nhiều người đặt dấu chấm hỏi về tính chất độc quyền của ca khúc.Thực tế, vòng thích hợp âm giống nhau cũng đều có thể gặp mặt ở các ca khúc khác nhau. Nhưng bí quyết phối với đặt nhạc điệu lại vô cùng giống nhau, cho biết thêm có tín hiệu sao chép.

Có lẽ tác giả Vương Anh Tú sẽ đề nghị lên tiếng về việc giống nhau đến bất ngờ giữa Anh cứ đi đi với “Viens M’Embrasser”.Dù đây chỉ là 1 luồn tin khiến dân mạng xôn xao, tuy thế nếu vướng sâu hơn về việc phiên bản quyền ca khúc, có lẽ rằng giới chuyên môn cũng trở thành không thể ngồi yên ổn trước vấn đền rồng này.