Việc sử dụng những hiệu ứng chuyển động khi soạn slide PowerPoint là thao tác cơ bản và rất cần thiết với bất kỳ bài thuyết trình nào. Với mỗi một đối tượng nội dung không giống nhau, cũng như mục đích thuyết trình của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn kiểu hiệu ứng cho tương thích. Từng kiểu hiệu ứng trên PowerPoint đều được nhóm thành từng mục hiệu ứng riêng như nhóm hiệu ứng Exit, nhóm hiệu ứng Entrance,… để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. Việc thay đổi hiệu ứng đã sử dụng cho đối tượng trên slide cũng rất đơn giản. bạn cũng hoàn toàn có thể đổi sang bất kỳ hiệu ứng mới nào, hoặc thậm chí xóa riêng lẻ hiệu ứng hay toàn bộ những hiệu ứng đã dùng trên slide PowerPoint. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vô hiệu hóa hiệu ứng và xóa hiệu ứng đã sử dụng trên slide PowerPoint.Bạn đang xem: Cách xóa hiệu ứng trong powerpoint

Cách tạo trò chơi đoán hình trên PowerPointCách tạo đồng hồ đếm ngược trên PowerPointCách làm hiệu ứng chữ pháo hoa PowerPointCách tạo hiệu ứng chữ handwritting PowerPoint

1. Cách xóa hiệu ứng chuyển động PowerPoint

Bước 1:

trong một file PowerPoint những slide nào sử dụng hiệu ứng chuyển động sẽ đều có hình tượng ngôi sao 5 cánh như hình dưới đây. Nhấn vào slide muốn xóa hiệu ứng chuyển động.

Đang xem: Bỏ hiệu ứng trong powerpoint 2010

Bước 2:

Tiếp tục bạn nhấn vào tab Animations rồi chọn vào đối tượng nội dung trong slide muốn xóa hiệu ứng chuyển động, hoàn toàn có thể là hình ảnh, nội dung chữ hoặc khung hình. Nhấn tiếp vào None ở ngay thanh hiệu ứng phía bên dưới để xóa hiệu ứng động đã dùng.

Trong trường hợp người tiêu dùng không nhìn thấy tùy chọn None thì hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng tam giác để mở rộng khung hiệu ứng trên slide. Khi đó tùy chọn None luôn xuất hiện ở trên cùng của khung.

Ngay lập tức đối tượng được chọn sẽ không hề hiệu ứng. Nếu muốn chọn xóa hiệu ứng của nhiều đối tượng khác trên slide thì bạn nhấn phím Ctrl rồi click chuột vào những đối tượng đó và cũng chọn vào None.

Bước 3:

2. Cách vô hiệu hóa hiệu ứng động PowerPoint

Nếu đã xóa hiệu ứng động thì hiệu ứng đó không hề hiển thị trên slide, thì vô hiệu hóa hiệu ứng động chỉ tắt những hiệu ứng khi bạn trình diễn nội dung và chúng vẫn hiển thị khi bạn đưa về cơ chế soạn thảo slide.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Map Puzzle Cho Windows ::: Phần Mềm, Hướng Dẫn Sử Dụng Map Puzzle

Bước 1:

Tại slide PowerPoint có hiệu ứng chuyển động người tiêu dùng nhấn vào tab Slide Show rồi chọn Set Up Slide Show ngay ở phía bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, tại phần Show options tích chọn vào Show without animations rồi nhấn vào OK để lưu lại.

Hiệu ứng chuyển động vẫn được sử dụng trong slide trải qua hình tượng hình ngôi sao 5 cánh tại slide, nhưng khi bạn trình chiếu thì những hiệu ứng động đều không được sử dụng.

Để đánh giá lại slide PowerPoint có hiệu ứng người tiêu dùng chỉ việc bỏ tích chọn tại Show without animations là được.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Đấu La Đại Lục Vietsub + Thuyết Minh, Đấu La Đại Lục Tập 1

Như vậy chúng ta đã có 2 cách để không sử dụng những hiệu ứng chuyển động trong slide PowerPoint, xóa những hiệu ứng của một vài đối tượng trên slide hay xóa hiệu ứng trong toàn bộ slide và vô hiệu hóa những hiệu ứng hiện có trong slide. Việc vô hiệu hóa sẽ chỉ thích hợp trong trường hợp khi trình chiếu slide, do không muốn hiện những hiệu ứng chuyển động. Việc hiển thị lại những hiệu ứng cũng rất đơn giản trải qua thiết lập trong Slide Show.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Cách chỉnh hình thu nhỏ slide trong PowerPoint Cách tạo hiệu ứng đánh máy chữ trong PowerPoint Cách tạo Intro trong PowerPoint như phim Star Wars Cách phối hợp hiệu ứng động Motion Paths trong PowerPoint Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình trong PowerPoint 2016

*

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint Cách tạo ảnh hiệu ứng động trên iPhone Cách tạo hiệu ứng xoáy nước trên Photoshop Cách tạo hiệu ứng chữ handwritting PowerPoint Cách tạo hiệu ứng đổ bóng trên PowerPoint Cách tạo hiệu ứng cho ảnh trên PowerPoint Cách xóa mật khẩu tệp PDF trên máy Mac Cách bật và sử dụng tính năng dự đoán văn bản Text Predictions trong Microsoft Word Cách chỉnh sửa ảnh trên PhotoKit trực tuyến Pride Month là gì? Tại sao Pride Month bắt đầu vào tháng 6? Cách thay hình nền tự động cho nhiều màn hình bằng Smart Wallpaper Bộ hình nền Powerpoint 3D đẹp, chuyên nghiệp Quản lý những slide trong PowerPoint 2016 Cách tạo hiệu ứng cho biểu đồ Excel trong PowerPoint Cách tạo link trong PowerPoint Cách làm PowerPoint cho người mới bắt đầu 4 mẫu slide PowerPoint kết quả cho những cuộc họp Tạo và mở bài thuyết trình trong PowerPoint 2016 Cách khóa và mở khóa file Powerpoint để chỉnh sửa Cách thay đổi hướng slide theo chiều dọc trong PowerPoint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *