Việc sử dụng thường xuyên phần mềm photoshop điều ấy đồng nghĩa cùng với việc các bạn cần phải biết về thủ thuật thay thay đổi Gam màu sắc hay nói một cách khác là Blend color trong Photoshop nhằm giúp có một thành phầm hoàn thiện hơn. Trong phần tự học này thì bản thân xin được chia sẻ tổng hợp các thông tin đến hướng dẫn cách Blend màu sắc trong Photoshop đối với những anh chị em nào vẫn tự học tập tại nhà


Blend trong photoshop color là gì?

Thật ra, không thể có khái niệm chuẩn chỉnh về Blend màu, nhưng mà do biện pháp hiểu của người tiêu dùng khi sử dụng. Blend màu hoàn toàn có thể hiểu là việc pha trộn màu sắc hay biến đổi màu sắc của bức ảnh ban đầu nhằm tạo đa số hiệu ứng màu mới bắt mắt, cân xứng với xu thế, trông thẩm mỹ và bài bản hơn.

Bạn đang xem: Cách blend màu trong photoshop cs6

Giới thiệu sơ sài về Blend trong photoshop

Với phần nhiều anh(chị) đã làm cho quen với giải pháp Blend color trong illustrator trước kia rồi thì sẽ thấy Blend màu trong Photoshop tương đối khác biệt. Vào Photoshop, giải pháp Blend màu cực kỳ nhiều, mỗi cá nhân lại hướng dẫn theo những cách khác nhau. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ ra mắt một vài phương pháp để anh(chị) triển khai và hoàn toàn có thể lựa chọn được cách tác dụng với bản thân.

Hầu hết các cách Blend color đều nằm trong menu Image. Ở đây tôi chỉ đề cập mang lại các cách thức Blend màu sắc chứ ko đề cập cho các phương thức Blend màu black trắng. Vậy Blend color là gì? Các cách thức Blend màu như thế nào? họ cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Hướng dẫn bí quyết Blend color trong Photoshop

1. Blend màu bởi công ráng Hue/Saturation vào photoshop

Công gắng có chức năng để trộn color với tất cả mọi địa điểm trên ảnh gốc. Buộc phải phải phối hợp thêm khía cạnh nạ trong một vài trường hợp. Ưu điểm của qui định này là khá đối kháng giản, chỉnh color nhanh, cùng với những chúng ta mới bước đầu cũng hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng.

Bước 1: Đưa hình ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl+J để tạo một lớp làm việc mới. Sau đó, anh(chị) vào thực đơn Image => click Adjustments => lựa chọn cơ chế Hue/Saturation.

*

Ngay tiếp nối hộp thoại Hue/Saturation hiện ra với các thông số điều chỉnh như sau:

Hue: dùng để lựa chọn màu ám vào ảnh. Kéo lựa chọn màu trên thanh, màu này sẽ hòa trộn với màu sắc gốc ban đầu để tạo thành thành hiệu ứng màu hiển thị.

Saturation: thanh cấu hình thiết lập cường độ màu sắc (đậm tốt nhạt) của color trộn vừa lựa chọn trên thanh Hue

Lightness: chỉnh màu tươi sáng hoặc tối.

*
 : sử dụng để lựa chọn 1 điểm màu nhất thiết để đổi màu. Có thể chọn lựa thêm vùng màu bởi bút
*

Colorize: đưa hình ảnh về chế độ 2 màu. Kéo thanh Hue để xem sự cụ đổi.

Preview: chế độ xem trước

*

Bước 3: nhận OK nhằm kết thúc. Với xem kết quả.

Như anh(chị) thấy bên trên hình, tôi đã để hình ảnh nhuốm màu rubi của rơm. Mặc dù nhiên, vì chưng đặc tính của biện pháp là nhuốm màu toàn bức ảnh, phải mặt của nhân vật dụng trông như bị bệnh vàng domain authority vậy.

*

Bước 4: sinh sản mặt nạ, đào thải màu cùng bề mặt nhân vật.

Từ thanh công cụ, các bạn mở hộp thoại Layers hoặc nhận F7 trên bàn phím. Sau đó, lựa chọn hình máy ảnh giống như hướng dẫn trên ảnh của mình để tạo ra mặt nạ đến ảnh.

*

Tiếp đó, nhận B trên keyboard để chọn đầu bút, chọn Fill Stroke màu sắc đen, Opacity là 50%, Flow là 100% và giảm đầu cây bút to bé dại tùy nằm trong vào nhân vật dụng của anh(chị).

*

Cuối cùng, mang đầu bút di 1 lượt trên khuân mặt, nếu anh(chị) thấy chưa sáng hẳn có thể di thêm. Anh(chị) rất có thể quan gần kề hình ảnh sau khi sửa của chính mình dưới đây, trông thoải mái và tự nhiên và giống như thật hơn đề xuất không nào.

*

2. Blend màu bằng công cụ color Balance trong photoshop

Công nỗ lực có công dụng để Blend màu cho bức ảnh, ưu tiền về một trong các 6 color được lựa chọn. Phải phải phối kết hợp thêm phương diện nạ trong một số trường hợp. Ưu điểm của khí cụ này là khá đối kháng giản, chỉnh màu sắc nhanh, cùng với những các bạn mới bắt đầu cũng có thể thao tác dễ dàng.

Bước 1: Đưa hình ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện thao tác của Photoshop.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J để sinh sản một lớp làm việc mới. Sau đó, anh(chị) vào menu Image => click Adjustments => lựa chọn quy định Color Balance. Ngay tiếp đến hộp thoại màu sắc Balance chỉ ra với các thông số điều chỉnh như sau:

Color levels: tỷ lệ màu của 3 thanh Cyan >Bước 3+4: anh(chị) tiến hành tương trường đoản cú như đối với công nuốm Hue/Saturation

3. Blend màu bởi công vậy Photo Filter vào photoshop

Công cố có tính năng để Blen color (ám màu) anh(chị) ước ao lên bức ảnh. Anh(chị) bắt buộc chọn màu mà lại mình ám lên ảnh. Đôi khi yêu cầu phải kết hợp thêm phương diện nạ trong một vài trường hợp như hai lao lý trên. Ưu điểm của luật pháp này là khá đơn giản, nhanh, cùng với những bạn mới bắt đầu cũng rất có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Đưa hình ảnh cần sửa đổi vào giao diện thao tác của Photoshop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Coin Master Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Coin Master Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl+J để tạo ra một lớp làm việc mới. Sau đó, anh(chị) vào thực đơn Image => click Adjustments => lựa chọn mức sử dụng Photo Filter. Ngay kế tiếp hộp thoại Photo Filter hiển thị với các thông số kỹ thuật điều chỉnh như sau:

Color: màu dùng làm ám lên ảnh. Anh(chị) nhấn vào màu để lựa chọn những tông màu sắc nóng hoặc rét tùy thích.

*

Density: cường độ ám màu sắc trên ảnh. Sau thời điểm chọn màu sắc xong, anh(chị) biến hóa thanh này để lựa chọn cường độ ám color phù hợp.

*

Bước 3+4: anh(chị) thực hiện tương trường đoản cú như so với công chũm Hue/Saturation

4. Blend màu bằng công cụ màu sắc Lookup vào photoshop

Công nắm có những hiệu ứng chỉnh ảnh có sẵn. Anh(chị) biến hóa để lựa chọn được hiệu ứng cân xứng với nhu cầu của phiên bản thân. Ưu điểm của công cụ này là khá đối kháng giản, nhanh, tuy nhiên khá thụ động, không thể tự do sáng tạo.

Bước 1: Đưa hình ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Sau đó, anh(chị) vào thực đơn Image => click Adjustments => lựa chọn chế độ Color Lookup. Ngay sau đó hộp thoại color Lookup hiển thị với:

3DLUT File: các hiệu ứng bao gồm sẵn, anh(chị) chỉ việc vào và chọn lựa cái bản thân thích.

*

Bước 3: Xem kết quả mà mình vừa tiến hành được bằng phương pháp blend màu sắc bằng Color Lookup vào photoshop nào!

5. Blend màu bởi công nuốm Gradium trong photoshop

Đây là phương pháp làm có ưu thế rất béo vì tất cả độ chỉnh màu đẹp và có thể kết hòa hợp được bao nhiêu màu tùy ham mê trên bức ảnh. Mặc dù nhiên, nó đòi hỏi anh(chị) gọi về màu, phối kết hợp màu, làm việc lâu và cẩn thận hơn một chút. Tất cả 2 giải pháp dùng của Gradient mình sẽ đề cập vào phần này.

Cách 1: sử dụng Gradium Map nhằm trộn color với đối tượng người tiêu dùng ban đầu, trong các số ấy những màu tươi sáng trong Gradium sẽ ám vào vùng sáng sủa của ảnh còn các màu về tối của Gradium sẽ ám vào vùng về tối của bức ảnh. Bí quyết làm như sau:

Bước 1: Đưa hình ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện thao tác làm việc của Photoshop.

Bước 2: từ thanh công cụ, anh chị em mở vỏ hộp thoại layers hoặc nhận F7 bên trên bàn phím. Sau đó, chọn biểu tượng

*
 lựa chọn điều khoản Gradium Map.

*

Bước 3: lúc ấy, xuất hiện bảng Propertis với:

Reverse: Đảo chiều ám màu. Ví dụ, khoác định màu đậm đang ám vào vùng về tối của ảnh, màu nhạt đã ám vào vùng sáng của hình ảnh thì Reverse có bóc tách dụng làm đảo ngược lại, tức là màu nhạt sẽ ám vào vùng tối của ảnh, màu buổi tối sẽ ám vào vùng sáng sủa của ảnh.

*

Bước 4: Nhấn nhỏ trỏ loài chuột vào phần màu để tùy chọn các thay đổi. Anh(chị) có thể chọn màu trong bảng Presets hoặc chọn

*
 để chuyển màu mình muốn. Sau đó nhấn OK để kết thúc việc chọn màu.

*

Bước 5: Anh(chị) thiết lập Fill để triển khai giảm sắc đẹp độ của Gradium xuống và thử các cơ chế trong Normal để mang lại hiệu ứng đẹp tuyệt vời nhất nha. Cùng xem ví dụ của bản thân mình nhé.

*

Như anh(chị) có thể thấy, giải pháp này cho họ bức hình ảnh có màu hài hòa và hợp lý rất vừa mắt đề xuất không nào.

*

Cách 2: Với bí quyết 2 này, màu sau blend màu, màu sẽ không còn phân phân tách vùng sáng về tối để ám lên ảnh nên trông không thoải mái và tự nhiên như cách 1. Tuy nhiên, các này thao tác dễ dàng và đơn giản và cấp tốc hơn.

Bước 1: Đưa ảnh cần chỉnh sửa vào giao diện làm việc của Photoshop.

Bước 2: Mở hộp thoại Layer bằng cách nhấn F7 trên keyboard và chế tạo một layer bắt đầu bằng câu hỏi nhấn chọn biểu tượng

*
 trong vỏ hộp thoại layers

Bước 3: từ bỏ thanh công cụ, anh(chị) lựa chọn lý lẽ Gradium => chọn color và kéo thanh Gradium bên trên bức ảnh.

Bước 4: từ hộp thoại Layers, cả nhà chọn cực hiếm Soft Light cùng Fill để điều chỉnh màu và độ sáng cho bức ảnh.

*

Bước 5: xem kết quả.

*

Mẹo để có một bức hình ảnh đẹp: Để tất cả một bức hình ảnh đẹp anh(chị) nên phối hợp nhiều phương pháp chỉnh ảnh lại với nhau. Mỗi cách đều sở hữu ưu nhược điểm khác nhau, đem ưu điểm phương pháp này bù lại nhược điểm của phương thức kia. Quanh đó ra, anh(chị) nên thực hành thực tế nhiều để nhớ thao tác làm việc và hiểu rõ hơn về các cách blend màu.

Tổng kết

Như vậy, blog cung cấp chúng bản thân đã chia sẻ tới anh(chị) phương pháp Blend màu sắc trong Photoshop, mình hi vọng bài share này sẽ hữu dụng với anh(chị). Ở đây mình đã đề cập đến tương đối nhiều phương pháp, mặc dù anh(chị) chỉ việc chọn 1 cách thức để có tác dụng thôi, không tuyệt nhất thiết phải triển khai hết toàn bộ đâu nha. Chúc anh(chị) tiến hành thành công.