Độc quyền định dạng hình ảnh WebP của Google được cho là tốt hơn so với định dạng PNG JPG tiêu chuẩn hoặc . Nó tạo ra kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với JPG và vẫn hỗ trợ tính năng trong suốt của PNG mà không làm giảm chất lượng. Nó đang được sử dụng bởi nhiều trang web hiện nay, bao gồm YouTube, Google Play Store và ứng dụng Facebook Android.

Đang xem: Chuyển đuôi webp sang jpg

*

Lý tưởng như nó có thể, nó vẫn không được hỗ trợ bởi nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh và các hình thức gửi trực tuyến . Cá nhân tôi phải thường xuyên xử lý các hình ảnh WEBP trong công việc của mình và vì vậy tôi đã tìm ra nhiều cách để lưu hình ảnh WEBP vào JPG hoặc PNG với mỗi cách đều có lợi thế riêng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những phát hiện của tôi với bạn.

1. Chỉnh sửa URL hình ảnh

Bước 1: Bạn mở ảnh sang tab mới. Nhấn chuột phải vào hình ảnh , chọn “Mở hình ảnh trong tab mới”

*

Bước 2: Hình ảnh trong tab mới được mở ra, trên địa chỉ URL ảnh bạn xóa cụm chữ cái từ sau dấu “=“. sau đó nhấn ENTER

Ví dụ:

URL ảnh gốc có định dạng đuôi .Webp :  https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok=lbiEYkAI

*

URL được thay đổi sau khi xóa phần “=lbiEYkAI“

https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok

*

Bước 3: Sau khi đã thay đổi URL xong, nhấn chuột phải trong hình ảnh chọn “Lưu hình ảnh thành …“. chọn vị trí lưu rồi nhấn “Save

2. Sử dụng trình duyệt web khác

Một số trình duyệt, Microsoft Explorer, FirefoxApple Safari vẫn không hỗ trợ WebP. Vì vậy, nếu một trang web sử dụng các tệp .webp, thì nó phải cung cấp các phiên bản JPEG hoặc PNG của những hình ảnh tương tự cho Safari hoặc Internet Explorer. Nhận các phiên bản JPEG hoặc PNG của hình ảnh trên một trang web thường đơn giản như chỉ cần mở nó trong Safari hoặc IE và sau đó tải xuống hình ảnh từ trình duyệt đó.

Từ một trang web có chứa hình ảnh WebP, hãy chọn URL, nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Sao chép / Copy.

*

Kích hoạt một trình duyệt khác không hỗ trợ WebP, nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ URL, sau đó nhấp vào Dán / Paste, và nhấn Enter.

*

Nhấn Chuột phải vào ảnh và chọn Save picture as … . Điều hướng đến một thư mục đích, sau đó nhấp vào Save . và hình ảnh của bạn sẽ tải xuống thư mục đó.

*

3 . Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome

Trên Google Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng tiện dụng có tên Save image as Type có thêm tùy chọn trong menu ngữ cảnh để tải xuống hình ảnh WEBP dưới dạng PNG, JPG .

Bước 1: Bạn vào đây lấy link bên dưới để cài đặt cho Chrome.

Với người dùng Opera, nếu muốn cài đặt extension này thì phải có sự trợ giúp của Install Chrome Extensions

Bước 2: Cài đặt xong, bạn bấm chuột phải lên ảnh WebP > chọn Save image as Type và chọn định ảnh ảnh muốn lưu:

*

Save as JPG: Chuyển đổi và lưu thành JPG.Save as PNG: Chuyển đổi và lưu thành PNG.Save as WebP: Chuyển đổi và lưu thành WebP.

Bước 3: Sau đó, bạn đặt tên và chọn vị trí lưu cho file ảnh.

Xem thêm:

Lưu ý: Ngoài tiện ích Save image as Type bạn có thể sử dụng thêm tiện ích User-Agent Switcher for Chrome giúp đánh lừa trang web rằng bạn đang truy cập từ trình duyệt khác không phải Chrome hay Opera.

*

4. Sử dụng dịch vụ chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

CloudConvert: Bạn vào https://cloudconvert.com/webp-to-png, bấm png > image để chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang > bấm Select File để chọn ảnh. Trước khi chuyển đổi, bạn có thể chỉnh sửa (kích thước, chiều, độ phân giải, định dạng,…), nơi lưu hay nén file (Create archive). Sau cùng, bấm Start Conversion để chuyển đổi và tải về.

*

Convertio: Bạn vào https://convertio.co/vn/webp-png/, chọn hình ảnh từ các nguồn hỗ trợ (máy tính, Google Drive, Dropbox, URL) > chọn định dạng đầu ra (bấm PNG > Hình ảnh). Tiếp theo, bạn bấm nút Đổi. Khi chuyển đổi thành công, bấm Tải về.

*

6. Sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh máy tính

Nếu một chuyển đổi trực tuyến không phải là điều bạn cần, thì ứng dụng chuyển đổi hình ảnh trên máy tính để bàn sẽ là một giải pháp tuyệt vời . Mặc dù có rất nhiều, nhưng cá nhân tôi thích XnConverter vì nó hoàn toàn miễn phí và đi kèm với rất nhiều tính năng.

XnConverter có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux và cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt hình ảnh không giới hạn . Hãy xem cách bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh WEBP sang JPG hoặc PNG:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt XnConverter và khởi chạy nó.Bước 2:Trong tab Input , bấm vào Add files và chọn bao nhiêu hình ảnh bạn muốn.

*

Bước 3:Di chuyển đến tab Output và bạn sẽ thấy hàng tá tùy chọn để điều chỉnh. Mặc dù, bạn có thể điều chỉnh tùy thích, nhưng chỉ cần chọn định dạng đầu ra mong muốn (JPG / PNG) là đủ. Bạn cũng có thể nhấp vào Settings bên dưới định dạng để điều chỉnh thêm chất lượng đầu ra.

*

Bước 4: Bây giờ bấm vào Convert và tất cả các hình ảnh sẽ được chuyển đổi và lưu trong vị trí được chỉ định.

Xem thêm: Cách Tính Lượt Xem Trên Youtube, Cách Thức Tính Lượt Xem Trên Youtube Mới Nhất

*

7. Sử dụng cách chụp ảnh màn hình máy tính của bạn và lưu vào máy

Có rất nhiều cách chụp để chụp lại ảnh màn hình máy tính bạn có thể tham khảo tại 30 Công cụ chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *