Tô màu sắc trong illustrator – cách tô màu đối tượng người dùng trong AI được thực hiện như vậy nào. Có những phương pháp nào để có thể tô color fill và màu stroke vào illustrator. Tất cả những chú ý nào trong quy trình thực hiện việc này, thuộc ustone.com.vn tò mò về chủ thể này nhé.

Bạn đang xem: Để tô màu ta sử dụng công cụ nào


Tổng quan tiền về Tô color trong illustrator

Tô màu sắc trong illustrator là một vận động bắt buộc mà bất kì ai cũng phải thực hiện. Vì đó là phần mượt vẽ vector, chính vì vậy mà lại tô màu sắc là chuyển động thường xuyên nhất. Theo đó phần mềm illustrator cũng cấp cho mình vô số phương pháp tô màu khác nhau như: Tô color lưới, tô color gradient, tô color blen; đổ màu sắc (tô color theo mảng); tô màu sắc stroke, tô color fill. Trong khi chúng ta còn vô số những công cụ, bảng lệnh giúp cung ứng tô màu không giống nhau trong illustrator. Tiếp sau đây tôi chỉ cung cấp cho bạn một số giải pháp tô màu phổ cập như sau:

Một số hình thức tô màu trong illustrator 

STTTên bài bác họcLink bài bác học
Mô tả cách tô màu
1Tô màu sắc lướihttps://ustone.com.vn/mesh-tool-trong-illustrator/
Là hiệ tượng tô color dựa trên nguyên lý tô color loang trên khối hệ thống lưới. Mỗi mắt lưới đại diện cho một màu, chúng loang ra cùng phối trộn color với nhau.
2Tô color Gradienthttps://bit.ly/3mOm2od
Là bề ngoài tô màu dựa vào dải màu, đây còn gọi là bề ngoài tô màu chuyển sắc. Một giải màu sắc gradient là 1 trong chuỗi các giải màu tuy vậy song phối trội cùng với nhau.
3Tô color Strokehttps://ustone.com.vn/stroke-trong-illustrator/
Đối tượng tất cả 2 phần tất cả stroke với fille. Trong những số ấy stroke là mặt đường bao bao bọc của 1 đối tượng người dùng vector.
4Blend màu sắc trong corelhttps://ustone.com.vn/blend-trong-llustrator/
Là hình thức tô màu dựa vào nguyên tắt tạo ra vô số đối tượng người sử dụng xen thân 2 đối tượng ban đầu. Các đối tượng người dùng này có màu sắc và hình trạng hợp thành từ 2 đối tượng người dùng gốc.

Một số chú ý khi tô màu trong illustrator.

Trong quy trình tô màu trong illustrator bạn phải nắm được một số trong những kiến thức cơ bản. Qua đó giúp bạn cũng có thể hình dung được phương pháp mà illustrator cai quản màu sắc. Các lưu ý khi tô color trong illustrator như sau:

Hệ thống làm chủ màu đánh độc lập

Nếu bạn học corel bạn sẽ thấy tô màu sắc fill bởi cách bấm chuột trái; trong những khi tô màu sắc stroke (outline) bởi cách nhấp chuột phải. Tuy nhiên trong illustrator màu sắc của một đối tượng người dùng được thống trị bằng 2 khối hệ thống riêng biệt. Tức là chúng gồm bảng color stroke riêng, bảng color fill riêng. Đồng thời bạn cũng biến thành không tra cứu thấy phím tắt đến hiệu ứng đổ màu. Có nghĩa là bạn cần thiết ctrl + delete như photoshop, chúng ta buộc phải áp dụng chuột để lựa chọn màu.


Các đối tượng người sử dụng được chọn sẽ tiến hành tô và một màu

Mọi đối tượng người tiêu dùng được chọn cùng một lúc sẽ tiến hành tô cùng một mã color và vận dụng cùng một hiệu ứng. Có nghĩa là cho dùng đối tượng của doanh nghiệp là đối kháng hay group giỏi khác layer. Chỉ cần bạn lựa chọn nó và chọn tô màu sắc thì chúng sẽ có được cùng khối hệ thống mã màu và thuộc tính. Bạn có thể lựa lựa chọn nhiều đối tượng cùng một cơ hội (tạo vùng chọn trong illustrator). Mặc dù vậy cách này chúng ta chỉ rất có thể chọn các đối tượng người tiêu dùng có thuộc thuộc tính làm sao đó chúng ta có thể tham khảo tại: https://ustone.com.vn/magic-wand-tool-trong-illustrator/

Cách tô màu sắc trong illustrator

Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có cực kỳ nhiều phương pháp để tô màu sắc trong illustrator khác nhau. Mặc dù vậy công ty chúng tôi sẽ share cho chúng ta 3 cách để tô màu thông dụng nhất với một số chia sẻ nhỏ.

Cách chọn bề ngoài tô color trong illustrator

Trước khi triển khai tô màu mang lại đối tương trong illustrator. Bạn phải xác định phương thức mà các bạn sẽ tô màu mang lại đối tượng. Từ bây giờ bạn để ý tới 2 ô màu làm việc cuối thanh công cụ; đây đó là nơi để chúng ta chọn cách thức sẽ tô color trong illustrator. Vào bảng làm chủ bạn cần xem xét các trực thuộc tính như sau.

Xem thêm: Cách Thoát Clan Liên Quân - Hướng Dẫn Thoát Clan Liên Quân

Fill (X): Ô màu giúp thống trị các nằm trong tính màu fill của đối tượng. Đồng thời bạn cũng có thể chọn màu sắc fill cho đối tượng bằng cách click đúp vào biểu tượng nàyStroke (X): gạn lọc cho phép bạn có thể tô màu stroke (đường viền) cho các đối tượng người tiêu dùng được chọn.Swap Fill và Stroke: hình tượng mũi tên 2 chiều cho phép chúng ta có thể lựa chọn hòn đảo chiều ô color fill cùng Stroke. Ô màu như thế nào nằm trên có nghĩa là bạn đang làm chủ thuộc tính màu đó của đối tượng. Hình tượng tương đương với việc bạn ấn phím X bên trên bàn phímDefault Fill và Stroke (D): Lệnh có thể chấp nhận được đưa mọi tùy chỉnh về màu của fill với stroke về 2 màu cơ phiên bản đen cùng trắng.Color (Gradient (>): thuộc tính có thể chấp nhận được bạn chọn hiệ tượng tô màu gửi sắc cho đối tượng người dùng cả fill và stroke. Nó chỉ có tác dụng khi bạn chọn color gradient và phương tiện Gradien nhưng thôi.None (/): lựa chọn cuối cùng chất nhận được bạn quăng quật chọn màu sắc cho đối tượng. Có nghĩa là khi các bạn click vào chỗ này màu fill hoặc stroke sẽ biến hóa mất

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: tiến hành tô màu theo mảng vào illustrator

Cuối thuộc bạn thực hiện đổ màu mang lại từng mảng trong team đối tượng. Lúc bạn dịch chuyển chuột mang đến đâu khu vực cần đánh màu vẫn sáng lên đến đó. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp chuột để tiến hành quy trình tô màu sắc theo mảng vào illustrator. Đồng thời chọn những màu tô khác nhau bằng phương pháp ấn phím mũi tên trên bàn phím.

Sao chép màu đối tượng người dùng trong illustrator.


Bước 1: Chọn đối tượng cần tô.

Tương từ bỏ như đa số trường vừa lòng khác bạn cần chọn các đối tượng người tiêu dùng cần tô color trước. Đồng thời các bạn cũng cần chuẩn bị mẫu màu, ở đấy là các đối tượng người dùng vector hoặc hình hình ảnh có sẵn màu sắc sắc. Trường hợp là các đối tượng vector lúc hút màu bao gồm thể bạn sẽ lấy cả nằm trong tính khác của đối tượng người tiêu dùng mẫu vào đối tượng người sử dụng mới.

Bước 2: Sao chép color cho đối tượng

Trên thanh pháp luật Tool -> các bạn chọn chính sách hút màu sắc Eyedropper (I). -> kế tiếp nhấp vào phần màu mà bạn muốn sao chép từ đối tượng người tiêu dùng khác. Bây giờ đối tượng của các bạn sẽ có color giống cùng với màu mà tại đó phương tiện Eyedropper nhấp vào.