Phần mượt winrar được nghe biết là phần mềm giải nén dung lượng tốt nhất hiện nay. Nhưng làm sao để giải nén quality thao tác lại rất đơn giản thì không phải ai ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây, ustone.com.vn đang hướng dẫn phương pháp giảm dung tích file rar sớm nhất có thể 2021 cho mình đọc xem thêm nhé.Bạn đang xem: Nén file dung lượng bé dại nhất

Nén tệp dung lượng nhỏ nhất vào Winrar

Bước 1: Bạn bấm vào phải vào tệp cần nén với Winrar => chọn Add to archive…


*

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, kiểu định dạng này nén tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem: Định dạng có dung lượng nhỏ nhất

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ tuổi nhất.


*

*

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ hơn vô cùng nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn phiên bản thì nút nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung tích sẽ bớt đáng kể.


*

Cũng với cách nén file nhưng khi chúng ta chuyển thanh lịch định dạng tệp nén (Archive format) không kiểu như nhau sẽ tạo ra các mức dung lượng nén không như là nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với định dạng RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với format .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng thứ 3 khác. vào thời khắc hiện tại, WinRAR là 1 phần mềm nén tệp RAR phổ biến và dễ áp dụng nhất. Các bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: bấm vào phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add to lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên khoác định của file đó.Compress và email… (Nén với email…): Nén file trong bố nỗ lực và giao diện WinRAR cùng nhận thông cáo khi hoàn toàn vào địa chỉ mail.Compress to “…” and mail (Nén vào”…” và email): Nén file theo tên mang định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn vớ qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt thương hiệu theo ý của mong muốn, file nén sẽ hiển thị ngay trong thư mục cùng với file gốc. Đối cùng với “Add to archive…” với “Compress & email…” thì bạn sẽ thấy bố cầm cố và giao diện tùy chỉnh sau.


*

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy chúng ta để nguyên rồi nhấn “OK” là xong.

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn giữ lại “Ctrl” rồi chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén chấm dứt và phát hiện nay mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng mập thành nhiều tệp nhỏ với Winrar

Với cách này, con người có thể chia tệp lớn thành nhiều file nhỏ cùng với mức dung lượng tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng buôn bản hội bị giới hạn upload tệp tối đa là 5MB. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn bấm vào phải vào tệp cần nén chọn Add to lớn archive…


Bước 2: con người sẽ chỉnh sống mục Split to lớn volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt ở ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, chúng ta bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.


Bước 3: Sau đó bạn trở về thư mục và chúng ta sẽ thấy các file nén với đuôi mở rộng .part1.rar đến .part5.rar và dung tích tối nhiều là 5MB/ tệp. Để giải nén, bạn cứ click chuột phải vào tệp bất kì vào những file đấy và chọn Extract here.. là xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chèn Video Vào Powerpoint 2010, 2013, 2016, Chèn Video Từ Youtube Hoặc Trang Web Khác


Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên đã gồm công cụ hỗ trợ giải nén tích đúng theo “Windows Explorer“. Bạn nhấp chuột phải vào tệp nén rồi lựa chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. kế tiếp, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” những thư mục trong file nén đó ra vị trí cần thiết là được.

Để có tương đối nhiều tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này được cho phép bạn giải nén rất nhiều định dạng tập tin bảo có cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng buộc phải thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Để giải nén bởi WinRAR bạn bấm vào phải vào file nén thì sẽ thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong bố cầm và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc những tập tin đề xuất giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): giải nén tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, lựa chọn vị trí lưu hoặc một vài tùy lựa chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): bung file tập tin ở đây ngay trong thư mục nhiều người đang mở. toàn bộ các tệp nén hồ hết hiện sống thư mục đang mở.Extract lớn “…” (Giải nén mang lại “…”): bung file vào thư mục đánh tên tương tự.


Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn nên lựa chọn “Extract to lớn “…”” (Giải nén mang lại “…”) để tất cả các tập tin nén bên trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Bạn có thể mở file nén và coi bên trong bao hàm gì trước khi thực hiện giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bằng WinRAR. trong đó, chúng ta cũng có thể giải nén Trực tuyến trên các trang mạng nhưng mình không khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung lượng file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin trong một định hình khác rồi giải nén ra. Nén bớt dữ liệu loại bỏ bớt các cụ thể của tập tin làm cho chúng nhẹ nhàng hơn và không thể khôi phục lại chất lượng thuở đầu khi đang nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin bé dại hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ auto thu lại với unique HD khi mà lại bạn xem chúng nhưng mà thôi. đến nên những tập tin này vẫn có dung lượng thừa thãi so với bạn cùng chiếm các dung lượng lưu giữ.Nếu loa với tai nghe của khách hàng không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì các tập audio cũng chỉ hoàn toàn có thể phát lại với chất lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh bởi thế sẽ khiến dung tích ổ cứng của khách hàng sớm bị đầy.

Nén giảm dung tích hình ảnh

Thường thường, format hình hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để rất có thể nén hình ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để cài lên hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo mặc định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng tầm 10% đối với hình ảnh JPG cùng jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho dịu hơn tuy nhiên dung lượng hình ảnh thì hoàn toàn có thể giảm xứng đáng kể.


Trang nén ảnh.

Thông thường, những tài liệu thừa của hình hình ảnh có thể không thực sự lớn so với người dùng thường thường. tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu lại trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ cài trang thì đây bao gồm là điều rất đáng để để lưu tâm.

Nén giảm dung tích clip

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi hóng cho quy trình nén hoàn toàn (có thể mất quá nhiều thời gian bởi dung lượng video thường hơi lớn). Nén video thường ko giảm unique phát nếu như bạn chọn giữ nguyên chất lượng.


Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối với những bạn hay lưu giữ phim hoặc edit clip. đều bạn này có tới sản phẩm TB để cất dữ liệu clip (thường là định hình MP4) với phim ảnh. bởi vậy, chỉ phải giảm được gần một nửa thôi sẽ là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung tích audio

Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén sút chất lượng. tuy nhiên, phía trên lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà lại thiết bị của công ty không giúp đỡ cùng hỗ trợ đầu ra âm thanh quality cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. trong đó, những trang nén không giống cũng có tác dụng tương tự bạn có thể sử dụng thử.

Nén giảm dung tích tài liệu pdf


Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đó là một số phía dẫn phương pháp giảm dung tích file rar nhanh nhất 2021 ustone.com.vn chia sẻ cho độc giả tham khảo. Hi vọng với những tin tức hữu ích trên độc giả đã có thể tự bản thân giảm dung lượng rar một bí quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài bác viết.