Bạn đang xài Photoshop, Word, những ứng dụng chỉnh hình ảnh, video, … cần chữ đẹp nhưng lại không có font tiếng Việt ? Hôm nay, trang công nghệ Fjn Tech sẽ tổng hợp cho bạn những font tiếng việt đẹp dành cho phong cách thiết kế viên .

Đang xem: Font tiếng việt cho illustrator

I. Các loại font Tiếng Việt và link tải xuống

1. Font Thư Pháp đẹp

Chữ thư pháp đẹp sẽ khiến cho những bức tranh của bạn trở nên sinh động và thơ mộng hơn, đặc biệt quan trọng là những bức tranh thủy mặc, tranh cổ xưa, …

Dưới đây là một số hình ảnh chữ thư pháp đẹp để các bạn tham khảo.

Link tải: Tổng hợp font chữ thư pháp đẹp

*

Các font chữ này phần đa là sử dụng bảng mã VNI, nên nếu những bạn sử dụng những bộ gõ khác không được thì hãy chuyển bộ gõ sang VNI nhé .

2. Font chữ nghệ thuật

Khi bạn làm bìa sách trên phần mềm adobe illustrator, bạn muốn có những font chữ cái đẹp để bìa sách của bạn trở nên lung linh hơn. Vậy nên những bộ font chữ tiếng Việt nghệ thuật ra đời.

Dưới đây là 1 số ít mẫu vần âm thẩm mỹ và nghệ thuật mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

*
*
*

Link tải: Tổng hợp font chữ nghệ thuật đẹp:

3. Font chữ chuẩn dành cho Design trang web

*
*
*

Link tải: Tổng hợp font chữ chuẩn cho Design trang web:

 

4. Tổng hợp các font chữ tiếng Việt khác

Dưới đây là link tải font tiếng Việt đẹp khác, những bạn hoàn toàn có thể tải về và lựa cho mình những font chữ mà bạn thương mến nhất .

Link tải: Tổng hợp các font chữ tiếng Việt khác:

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng phần mềm FontLab Studio 7 để tự thiết kế các kiểu font chữ theo mục đích và ý tưởng riêng của mình.

II. Hướng dẫn cách lưu font chữ vào máy để sử dụng

Lưu ý : Không nên lưu quá nhiều font chữ vào phần setup font chữ .

Xem thêm:

Vì việc có quá nhiều font chữ có thể làm chậm máy tính khi bạn sử dụng các ứng dụng chứa font chữ như Word, Exel, Photoshop CC 2019,…

Hiệu suất giảm khiến việc tải mất nhiều thời hạn, làm cho menu font chữ thả xuống của một ứng dụng gần như không hề sử dụng, và máy tính của bạn phải sử dụng nhiều bộ nhớ để quản trị tổng thể những phông chữ đó .Không có quy tắc nào giúp xác lập bao nhiêu font chữ được gọi là quá nhiều ; nó phụ thuộc vào vào số lượng font chữ bạn thiết lập trong Windows, dung tích bộ nhớ trong PC và loại bộ giải quyết và xử lý .

Bước 1: Các bạn hãy tải các font chữ ở trên về máy và giải nén.

*

Bước 2: Sau khi giải nén, bấm chọn vào file đã giải nén để mở file font chữ.Sau khi giải nén, bấm chọn vào file đã giải nén để mở file font chữ .

Bước 3: Mở một file This PC khác, chọn khoảng trắng trên đường dẫn, copy đường dẫn ‘C:WindowsFonts‘ và dán vào, sau đó bấm Enter.

*
*
*

Bước 4: Mở lên file chứa font chữ bạn vừa tải, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết tất cả các font chữ, hoặc nhấn giữ phím Ctrl để chọn những font chữ bạn thích rồi bấm Copy.

*

Bước 5: Quay lại file đường dẫn ‘C:WindowsFonts‘, sau đó bấm tổ hợp Ctrl + V, hoặc bấm chuột phải chọn Paste để dán các font chữ đó vào.

Như vậy là đã triển khai xong setup font Tiếng Việt cho máy tính của bạn. Bây giờ bạn chỉ cần mở những ứng dụng Word, photoshop, … lên và thử nghiệm .

Xem thêm: Đấu Trí: Nhiều Lý Do Để Khen, Doãn Quốc Đam Diễn Hay Nhưng Nháy Mắt Lố

Trên đây là tổng hợp những font Tiếng Việt đẹp mà những bạn không hề bỏ lỡ. Chúc những bạn setup font chữ thành công xuất sắc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *