Infographic giúp chuyển đổi các thông tin phức tạp và dữ liệu khô cứng thành hình ảnh trực quan dễ nắm bắt và sinh động. Vấn đề khó khăn duy nhất là làm thế nào để thực hiện một Infographic đơn giản mà vẫn truyền tải đầy đủ những nội dung cần thiết.

Đang xem: Phần mềm vẽ infographic

Việc tạo ra một mẫu Infographic bằng công cụ Photoshop, Illustrator không hề đơn giản với người không chuyên trong thiết kế và thường mất nhiều thời gian để thực hiện, đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng một ứng dụng hỗ trợ để hoàn tất công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vì lý do đó, chúng tôi đã lựa chọn 7 công cụ và ứng dụng miễn phí hàng đầu để giới thiệu trong bài viết này, các ứng dụng sau hầu hết là miễn phí với nhiều tùy chỉnh dễ dàng sử dụng.

1. Canva Infographic Maker

*

Canva- công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả các ấn phẩm thiết kế, từ tài liệu quảng cáo đến bài thuyết trình và nhiều hơn nữa, với một thư viện hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các tính năng phong phú để lựa chọn.

Canva bao gồm nhiều tính năng giúp bạn hiệu chỉnh thiết kế của mình như một Designer chuyên nghiệp và hầu hết đều cho phép sử dụng miễn phí, với hàng trăm mẫu được thiết kế sẵn, phông chữ đa dạng, mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và nếu muốn sử dụng các hình ảnh hoặc yếu tố cao cấp hơn bạn có thể mua với giá $1. Một trang ứng dụng cực kỳ hữu ích, đặc biệt là dành cho đối tượng Marketer – cần sử dụng hình ảnh để quảng bá nhưng lại không phải là dân Design chuyên nghiệp.

2. Vizualize

*

Một bản lý lịch được trình bày dưới dạng Infographic, bạn nghĩ sao? Bạn có thể hình dung bản lý lịch của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột , trước khi tự tạo cho mình một bản lý lịch hấp dẫn bạn cũng có thể tham khảo các mẫu khác trong kho dữ liệu hơn 500,000 Infographic.

Ứng dụng này cho phép mọi người thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp hơn, mỗi Infographic mang đậm dấu ấn cá nhân, gửi đi thông điệp ấn tượng đến nhà tuyển dụng, và biết đâu chừng đây cũng chính là sự khởi đầu cho một tương lai mà bạn hằng mong đợi.

Xem thêm:

3. Google Charts

*

Công cụ biểu đồ của Google rất mạnh mẽ, đơn giản để sử dụng và miễn phí. Bạn có thể chọn từ nhiều biểu đồ và định dạng tùy chọn các tập hợp để phù hợp với giao diện trang web của bạn. Bằng cách kết nối dữ liệu của bạn trong thời gian thực, Google Charts là một trong những công cụ tạo Infographic hoàn hảo.

4.Easel.ly

*

Công cụ tạo Infographic miễn phí, cung cấp cho bạn vô số các mẫu thiết kế miễn phí để bạn có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào một thư viện các biểu tượng như mũi tên, hình dạng và đường nối, và bạn có thể tùy chỉnh văn bản với một loạt các phông chữ, màu sắc, kiểu chữ và kích cỡ khác nhau. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên mẫu thiết kế của riêng bạn và định vị chúng bằng thao tác đơn giản. Đã có hơn 4,000,000 mẫu Infographic đã được tạo ra tại đây.

5.Piktochart

*

Piktochart là một công cụ cho phép bạn chuyển dữ liệu nhàm chán thành các biểu đồ thông tin chi tiết chỉ với vài cú nhấp chuột. Trình biên tập tùy chỉnh của Piktochart cho phép bạn làm những việc như sửa đổi cách phối màu và phông chữ, chèn các thiết kế có sẵn và tải lên các biểu tượng và hình ảnh. Mẫu lưới của nó cũng giúp việc sắp xếp các yếu tố trở nên dễ dàng hơn, cũng như thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ phù hợp.

Có một phiên bản miễn phí cung cấp 3 chủ đề cơ bản, một phiên bản lite (dùng thử) với lệ phí $15 mỗi tháng và một tài khoản chuyên nghiệp với chi phí $29 mỗi tháng.

6.Infogr.am

*

Infogr.am là một công cụ miễn phí tuyệt vời với nhiều đồ thị, biểu đồ và bản đồ cũng như khả năng tải lên hình ảnh và video để tạo ra thông tin hấp dẫn. Tùy chỉnh dữ liệu tạo nên bảng biểu thông tin diễn ra trong một bảng tính Excel và có thể dễ dàng chỉnh sửa, phần mềm tự động thay đổi giao diện của Infographic để thể hiện hoàn hảo dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Review Phim Làm Tình Đêm Tân Hôn, Đêm Tân Hôn Đầy Ấn Tượng Của Màn Ảnh Cbiz

Khi bạn hài lòng với mẫu thiết kế, bạn có thể xuất bản nó ra trang web của Infogram để tất cả mọi người thưởng thức và thậm chí nhúng nó vào trang web của riêng bạn hoặc chia sẻ nó qua phương tiện truyền thông xã hội.

7.Venngage

*

Venngage là một công cụ “hay ho” để tạo và xuất bản biểu đồ thông tin vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn theo mẫu, chủ đề, với hàng trăm biểu đồ và biểu tượng cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng mình, hoặc điều chỉnh một chủ đề phù hợp với thương hiệu của bạn. Với Venngage bạn có thể thực hiện mọi thứ theo ý mình, còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *