Ngày nay, người bán hàng hay kinh doanh cần chuẩn bị cho mình những kịch bản seeding đa dạng để tạo niềm tin, thu hút khách hàng. Có một sự thật rằng không phải kịch bản seeding nào cũng được áp dụng cho các group Facebook khác nhau. Vì thế hãy cùng ustone.com.vn tìm hiểu các kịch bản Seeding Group Facebook.

Đang xem: Kế hoạch seeding facebook

 Để tăng độ tương tác trên các group qua những cách sau đây nhé!

Kịch bản seeding comment là gì?

Kịch bản seeding comment là việc lập kế hoạch về nội dung comment, các đoạn thảo luận ngắn trên Facebook, Youtube hoặc trên các sàn thương mại điện tử khác với mục đích nhằm tạo hiệu ứng đám đông. Kịch bản seeding comment được thực hiện theo nhiều hướng khác nhau như: phân tích, đánh giá, review sản phẩm đến việc đưa ra nhiều thông tin trái chiều. Nhằm giúp sản phẩm hoặc bài post đạt độ viral nhanh nhất. Dưới đây là một số loại Kịch bản seeding comment mà bạn có thể tham khảo:

Kịch bản hỏi đáp: Đặt câu hỏi về sản phẩm dịch vụ và nhờ cộng đồng vào tư vấn. Các comment seeding định hướng người dùng về sản phẩm / dịch vụ của KH để tăng mức độ nhận diện.Kịch bản Review: Viết bài đánh giá khách quan về SPDV bằng quan điểm đã từng trực tiếp sử dụng sản phẩm dịch vụ. Các comment seeding cùng đồng ý với quan điểm đó.Kịch bản drama: Viết bài bóc phốt một sản phẩm/ dịch vụ / nhà cung cấp tương đương. Comment tư vấn và giới thiệu về dịch vụ / sản phẩm của khách hàng đang cung cấp.Kịch bản tâm sự: Viết bài chia sẻ về vấn đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Các comment tranh luận xoay quanh câu chuyện và xây dựng định hướng theo mong muốn của nhãn hàng.

Tại sao nên xây dựng kịch bản Seeding comment?

Khi triển trai các kế hoạch truyền thông, mà bạn quên không thực hiện công cụ seeding. Cũng như xây dựng kịch bản Seeding comment thì hiệu quả của giải pháp marketing đã giảm 50%. Do đó mà kịch bản seeding comment là phần gần như bắt buộc và không thể thiếu bởi:

Kịch bản seeding comment tốt sẽ giúp điều hướng dòng suy nghĩ khách hàngTăng khả năng ra quyết định mua hàngXử lý bình luận xấuTạo hiệu ứng đám đôngTruyền tải thông tin, đưa sản phẩm của mình đến với những người xung quanh, nhận feedback.

Hiện nay, thì việc seeding trở thành một hình thức truyền thông online phổ biến và đem lại hiệu quả khá tốt. Nếu như các nhân sự làm công tác PR, truyền thông marketing tiếp thị thông tin hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng một cách trực tiếp thì seeder công việc ngược lại. Xây dựng kịch bản seeding sẽ giúp dẫn dắt, đưa thông tin đến người dùng một cách tự nhiên và khéo léo. Nhờ thế, khách hàng tiềm năng đơn giản đón nhận và tự động tìm hiểu. Sàng lọc nguồn tin để cuối cùng dẫn đến hành vi mua sắm.

Cách xây dựng kế hoạch seeding facebook hoàn hảo

Mục đích của việc lên kế hoạch seeding facebook và những hiệu quả mang lại thì đã quá rõ. Việc còn lại chỉ là chúng ta cần làm sao để khi triển khai các kế hoạch seeding facebook một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Edraw Max Pro 9, Hướng Dẫn Và Cài Đặt Phần Mềm

*

Cách xây dựng kế hoạch seeding facebook hoàn hảo

Trong tất cả các quá trình khi chạy kế hoạch seeding facebook. Thì bạn cần thường xuyên theo dõi để nắm tình hình. Trừ khi đây là group của bạn và bạn toàn quyền tất. Còn nếu group trung lập thì tình thế thay đổi xoành xoạch rất bất ngờ khi: fan của bạn vào, đối thủ của bạn vào, trẻ trâu vào, admin vào, chuyên gia vào,… Bạn cần phải xử lý linh hoạt với tình hình hiện tại, khi nhu khi cương. Lúc thuận lợi thì đẩy lên cao trào, lúc bất lợi thì giãn binh chuyển hướng. Lúc nguội thì hâm lại cho nóng…Một gợi ý nho nhỏ mà ustone.com.vn muốn gửi đến bạn. Để giúp bạn xây dựng được kế hoạch seeding facebook hoàn hảo hơn:

Đầu tiên, thì Post cái gì lên diễn đàn. Sau đó comment tung hứng thế nào cho đúng chiến lược truyền thông điệpNick nào quản lý comment nào (chú ý, đừng để mâu thuẫn kiểu 1 nick mà ở trên thì ngu ngơ, bên dưới thì sành sỏi. Nên giả lập insight cho mỗi nick)Thời gian post bài, tranh luận (khi nào lên cao trào, khi nào giãn binh, khi nào “đào mộ”…)Guideline hướng dẫn khi bình luận với những thành viên thật sự.Guideline hướng dẫn xử lý khủng hoảng.Phối hợp với những kênh Marketing khác.

Bật mí…Kịch bản Seeding Group Facebook 2022 cho các ngành nghề!

Để có kịch bản Seeding Group Facebook 2022 hoàn hảo, các Marketer cần phải chuẩn bị thật kỹ về số lượng nick Facebook đủ lớn để seeding. Các nick này phải được hoạt động như một nick Facebook thật: có đầy đủ thông tin cá nhân, ảnh đại diện,… khác nhau để không bị khách hàng nghi ngờ.

Kịch bản Seeding Group Facebook lĩnh vực khách sạn

Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển, kéo theo sự bùng nổ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú. Trong đó có kinh doanh khách sạn. Không thể phủ nhận đây là một ngành kinh doanh đầy hấp dẫn. Chính vì lẽ đó mà cạnh tranh ngành này ngày càng trở nên khốc liệt. Hiểu được các chiến lược Seeding Group Facebook 2022 sẽ giúp khách sạn bạn đông khách. Thương hiệu khách sạn cũng được nhiều người biết đến rộng rãi hơn.

Dưới đây là các bước trong kịch bản Seeding Group Facebook lĩnh vực khách sạn!

Bước 1: Chọn hội nhóm theo khu vực- vị trí gần với sản phẩm mà mình đang bán/ kinh doanh. Chọn hội nhóm càng sát với sản phẩm mà bạn đang muốn bánthì tỷ lệ tiếp cận với khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Liên Minh Nhanh Nhất, Cách Cập Nhật Liên Minh Huyền Thoại Nhanh Nhất

Bước 2: Dùng 1 tài khoản Facebook được “nuôi” đi vào nhóm đăng bài.Bước 3: Dùng nick khác bình luận gửi link địa chỉ nơi mà mình đang bán hay kinh doanh sản phẩm (trong kịch bản seeding này là khách sạn). Để khách có thể liên hệ tìm hiểu cụ thể hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *