Khi soạn thảo văn bản, gồm một lỗi hết sức thường gặp đối với nhân viên văn phòng là việc xuất hiện nay của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ vào văn bản. Điều này tạo ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong nội dung bài viết này, Tin học tập MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại mở ra lỗi với cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ vào Word mau lẹ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách tắt vạch đỏ trong word


Nguyên nhân xuất hiện thêm gạch chân xanh đỏ bên dưới mỗi từ trong Word

Thật ra lốt gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được lỗi thiết yếu tả vào văn phiên bản thâm chí là không nên ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ đánh giá và ví như sai bao gồm tả thì sẽ hiển thị vệt gạch chân để đề cập nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được thiết đặt và nhận diện chữ bằng giờ đồng hồ Anh. Vì vậy lúc gõ văn bản, hầu như tất cả từ bỏ ngữ được viết bởi tiếng Việt thì đều lộ diện dấu này trừ những từ giờ đồng hồ Anh.

*

Cách tắt bỏ hào kiệt để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Nhấp con chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ lộ diện cửa sổ của Options.

Xem thêm: Âm Mưu Của Lọ Lem Review Phim Âm Mưu Của Lọ Lem Thuyết Minh, Âm Mưu Của Lọ Lem

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở vào mục “When correcting spelling & grammar in word“, bạn bỏ ghi lại ở vào mục này:

Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chính tả. Bỏ khắc ghi ở mục này giúp bỏ dấu gạch men chân đỏ trong Word.

Mục Mark grammar error as you type là công dụng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân xanh vào Word.

Nhấn OK nhằm hoàn thành.

*

Kết quả sau khoản thời gian xóa vứt gạch chân:

*

Lời kết về kiểu cách xoá gạch chân xanh đỏ trong Word

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã gọi được tại sao vì sao lại xuất hiện dấu gạch men chân xanh đỏ và biện pháp xoá lốt gạch chân xanh đỏ vào Word.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn sát với Tin học công sở nhưng vày quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại chính giữa thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương