Hàm VLOOKUP là hàm cực kỳ thông dụng và được sử dụng liên tục trên bảng tính Excel để xử trí dữ liệu. Thông thường hàm VLOOKUP hay áp dụng trên cùng một file cùng một bảng tính độc nhất vô nhị định. Nhưng có trường phù hợp vùng điều kiện và vùng bạn phải truy xuất tài liệu lại thuộc vào 2 sheet không giống nhau, thậm chí là xa hơn rất có thể là 2 tệp tin excel khác nhau. Lúc đó bạn sẽ làm gì?

Trong nội dung bài viết này, Blog share khả năng hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet, 2 tệp tin Excel không giống nhau để làm việc nhanh rộng khi thao tác với Excel nhé.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup trên 2 sheet excel khác nhau


Hướng dẫn cần sử dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet hoặc 2 file

1. áp dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet Excel không giống nhau

Bài toán đặt ra, lấy một ví dụ ta gồm sheet sản phẩm chứa bảng dữ liệu và sheet Thuế suất cất bảng thuế suất của từng các loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng sản phẩm giữa nhì bảng với nhau. Để thực hiện, đầu tiên chúng ta cần để nhỏ trỏ loài chuột tại ô G2 của sheet Sản phẩm sau kia nhập bí quyết như sau:

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang trọng sheetThuế suấtrồi nhập tiếp:

*
Sau lúc nhập xong, các bạn nhấnEnterrồi coppy công thức cho các ô còn lại. Tác dụng ta đang thu được là cột thuế suất đã có được tham chiếu thành công.

Xem thêm: Review Căn Hộ Của Quỷ - Review Phim 32 Malasana Street Căn Hộ Của Quỷ

2. Sử dụng hàm VLOOKUP thân 2 file Excel không giống nhau

Ví dụ ta có 2 tệp tin Excel, một file cất bảng dữ liệu và một file đựng bảng thuế suất của từng một số loại hàng. Yêu bắt buộc cần tham chiếu thuế suất của từng sản phẩm giữa hai file với nhau. Để thực hiện, đầu tiên chúng ta cần để nhỏ trỏ con chuột tại ôG2của file đựng bảng dữ liệu,sau đó nhập bí quyết như sau:

=VLOOKUP(D2;

*
Sau lúc nhập bí quyết xong, các bạn nhấnEnterrồi coppy công thức cho những ô còn lại. Công dụng ta vẫn thu được là cột thuế suất đã làm được tham chiếu thành công.

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề xuất được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình phê chuẩn này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Δ