Hàm VLOOKUP là hàm rất thông dụng và được sử dụng thường xuyên trên bảng tính Excel để xử lý dữ liệu. Thông thường hàm VLOOKUP hay áp dụng trên cùng một file cùng một bảng tính nhất định. Nhưng có trường hợp vùng điều kiện và vùng bạn cần truy xuất dữ liệu lại thuộc vào 2 sheet khác nhau, thậm chí xa hơn có thể là 2 file excel khác nhau. Khi đó bạn sẽ làm gì?

Trong bài viết này, Blog share kỹ năng hướng dẫn bạn cách dùng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet, 2 file Excel khác nhau để thao tác nhanh hơn khi làm việc với Excel nhé.

Đang xem: Dùng hàm vlookup trên 2 sheet excel khác nhau

Hướng dẫn dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet hoặc 2 file

1. Sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet Excel khác nhau

Bài toán đặt ra, ví dụ ta có sheet Sản phẩm chứa bảng dữ liệu và sheet Thuế suất chứa bảng thuế suất của từng loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai bảng với nhau. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cần để con trỏ chuột tại ô G2 của sheet Sản phẩm sau đó nhập công thức như sau:

Tiếp theo, các bạn chuyển sang sheetThuế suấtrồi nhập tiếp:

*

Sau khi nhập xong, các bạn nhấnEnterrồi sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả ta sẽ thu được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

Xem thêm: Review Căn Hộ Của Quỷ – Review Phim 32 Malasana Street Căn Hộ Của Quỷ

2. Sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 file Excel khác nhau

Ví dụ ta có 2 file Excel, một file chứa bảng dữ liệu và một file chứa bảng thuế suất của từng loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai file với nhau. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cần để con trỏ chuột tại ôG2của file chứa bảng dữ liệu,sau đó nhập công thức như sau:

=VLOOKUP(D2;

*

Sau khi nhập công thức xong, các bạn nhấnEnterrồi sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả ta sẽ thu được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

Xem thêm: Các Nốt Nhạc Bài Gặp Mẹ Trong Mơ (Sheet Nhạc, Cảm Âm Gặp Mẹ Trong Mơ

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *